Đàn ông ngại chia sẻ áp lực vì xấu hổ

by Admin

77% đàn ông từng trải qua tâm lý căng thẳng tột độ, 40% không muốn chia sẻ vì sợ bị đánh giá là kém cỏi, theo nghiên cứu của công ty Priory (Anh).

Cuộc khảo sát được thực hiện ngẫu nhiên bởi đơn vị chăm sóc sức khỏe của Tu viện trên 1.000 nam giới Anh. Theo đó, 77% số người được hỏi cho biết họ từng trải qua các triệu chứng phổ biến về sức khỏe tâm thần như lo lắng, căng thẳng và trầm cảm. 40% nam giới không nói với ai về vấn đề tâm lý của mình vì cảm giác xấu hổ hoặc sợ bị đánh giá tiêu cực.

Nhiều cuộc khảo sát khác đã phát hiện ra rằng đàn ông, bất kể tuổi tác hay quốc tịch, ít có khả năng tìm kiếm sự giúp đỡ khi họ gặp phải những thách thức về tinh thần. Vì vậy, giúp họ đọc thấu đáo các vấn đề, tìm ra công thức vạn năng khi đối mặt với cảm giác lo lắng, áp lực sẽ giúp họ vượt qua giai đoạn căng thẳng hay khó khăn một cách nhẹ nhàng hơn.

Ở Việt Nam, cuộc sống hiện đại cũng tạo ra nhiều áp lực cho nam giới, đặc biệt là trong 3 vấn đề gia đình, sự nghiệp và học hành. Để nam giới nhận diện rõ và vượt qua những vấn đề áp lực tâm lý, eBox tổ chức chuyên đề “SuccessMan – Từ áp lực đến thành công”. Với ba số phát sóng liên tiếp trong ba ngày 12-14/01/2023, chương trình là từng chặng trong hành trình giải tỏa áp lực tâm lý, hướng tới thành công cho phái mạnh, được chia sẻ bởi các chuyên gia, người trong cuộc.

Đăng ký tham gia eBox “SuccessMan – Từ áp lực đến thành công” tại đây
Đàn ông thường khó chia sẻ về các áp lực tâm lý. Ảnh: CNN

Đàn ông thường khó nói về những áp lực tâm lý. Ảnh: CNN

Trong số phát sóng đầu tiên vào ngày 12/1, chủ đề chính là đọc hiểu về những áp lực mà đàn ông Việt đang phải đối mặt, cùng loạt phân tích về nguyên nhân do các chuyên gia thực hiện. trí lực. Cũng trong tập phát sóng đầu tiên, thông qua những câu chuyện và phỏng vấn từ chính các nam khách mời sẽ giúp mang đến góc nhìn đồng cảm về mặt tâm lý, giúp mỗi người nhận ra mình không phải là người duy nhất đã gặp họ. những áp lực này, từ đó tìm ra mẫu số chung để giải quyết vấn đề.

Sau khi xác định được những áp lực, khán giả sẽ bước vào buổi thứ hai, phát sóng ngày 13/1, để chính thức khám phá những chiến lược giúp tháo gỡ rào cản tâm lý. Không chỉ là các chiến lược lý thuyết, khán giả của eBox SuccessMan sẽ được hướng dẫn thực tế trực tiếp về cách giảm bớt áp lực một cách dễ dàng. Những chia sẻ cá nhân từ các khách mời cũng giúp các em có thêm nhiều kiến thức thú vị và thiết thực để áp dụng vào trường hợp của bản thân.

Buổi phát thanh chính cuối cùng sẽ bắt đầu lúc 20h ngày 14/1. Tại đây khán giả có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho diễn giả. Một số vấn đề cụ thể về tâm lý, tình huống khó xử sẽ được giải đáp, tư vấn trực tiếp trong khuôn khổ 2 giờ giao lưu trực tuyến. Đây là cơ hội để nam giới hoặc những ai có người thân là chồng, cha, anh, em… gặp vấn đề về tâm lý có thể nhận được sự hướng dẫn chuyên môn từ các chuyên gia, diễn giả. của chương trình.

“SuccessMan – Từ áp lực đến thành công” cũng là eBox đầu tiên mở Chat riêng (05/01 – 14/01/2023) để các độc giả trong cộng đồng eBox có thể cùng nhau trao đổi, chia sẻ. Chủ đề eBox này được xây dựng hướng tới những người đàn ông hiện đại trong độ tuổi từ 24 – 45, đang gặp những áp lực và căng thẳng trong công việc, tài chính gia đình, muốn kiểm soát áp lực và thành công hơn trong cuộc sống. cuộc sống. Không chỉ nam giới, phụ nữ có người thân, đồng nghiệp, bạn bè đang gặp vấn đề về tâm lý cũng có thể theo dõi để đồng hành, hướng dẫn họ vượt qua khó khăn.

eBox “SuccessMan – Từ áp lực đến thành công” bắt đầu mở bán từ ngày 21/12/2022. Tất cả thành viên eBox đã tham gia ít nhất 1 chương trình trong năm qua sẽ được giảm giá khi truy cập đúng tài khoản email đã dùng để tham gia chương trình cũ . Giá ưu đãi 199.000đ cho khách hàng mới và 149.000đ cho khách hàng cũ, kéo dài đến 28/12.

Thảo Miên

Tin tức liên quan