Khởi nghiệp chỉ với 100 triệu, vợ chồng gầy dựng doanh nghiệp thu 100 tỷ mỗi năm

by Admin

12 năm trước, Jamie và chồng Brian đang cố gắng kiếm sống qua ngày với hai đứa trẻ mới biết đi. Dù đã có một công việc ổn định đủ để chu cấp cho gia đình nhưng Jamie vẫn muốn khởi nghiệp kinh doanh riêng.

12 năm trước, Jamie và chồng Brian đang cố gắng kiếm sống qua ngày với hai đứa trẻ mới biết đi. Dù đã có một công việc ổn định đủ để chu cấp cho gia đình nhưng Jamie vẫn muốn khởi nghiệp kinh doanh riêng.

Jamie nảy ra ý tưởng kinh doanh mỗi ngày. Nhưng vào một buổi chiều, khi vừa đăng ký cho con trai tham gia các lớp học âm nhạc không tốn kém, cặp vợ chồng nảy ra một ý tưởng từ con mình.

“Điều gì sẽ xảy ra nếu có một trang web giải quyết cụ thể những gì cha mẹ muốn và cần?” Jamie nói với Brian. Thay vì đảo mắt khi nghe câu chuyện, Brian trả lời: “Tôi thích nó!”

Khởi nghiệp chỉ với 100 triệu, cặp vợ chồng gây dựng doanh nghiệp thu 100 tỷ mỗi năm - 1

Phản ứng đơn giản đó đã thay đổi cuộc sống của chúng tôi. Cặp đôi này đã đầu tư 5.000 đô la vào việc xây dựng CertifiKID và trong 8 tháng đầu năm 2010, họ đã chốt được hơn 130 giao dịch với các doanh nghiệp địa phương và nâng số lượng người đăng ký lên 13.000. Đến tháng 10 năm 2011, họ đã đạt doanh thu 1 triệu đô la. Giờ đây, cặp đôi này mang lại doanh thu trung bình 5 triệu đô la mỗi năm và đang trên đà tạo ra 6 triệu đô la vào cuối năm 2022.

Dưới đây là những bài học kinh doanh quý giá nhất mà cặp đôi này đã học được trên đường đi:

1. Đặt tên doanh nghiệp ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đánh vần.

Khi nghĩ ra một cái tên, bạn thực sự cần xem xét các yếu tố như cách mọi người sẽ phản ứng với nó và liệu nó có còn ý nghĩa khi doanh nghiệp của bạn phát triển và thay đổi hay không.

2. Giữ chi phí tuyển dụng càng thấp càng tốt.

Jamie chỉ sử dụng những gì họ có thể đủ khả năng để đầu tư, đó là 5.000 đô la. Cô ấy duy trì một đội ngũ nhân viên tinh gọn, với sự kết hợp của nhân viên toàn thời gian và nhà thầu độc lập. Điều quan trọng là phải hiểu mọi khía cạnh trong công việc kinh doanh của cô ấy, từ mạng xã hội đến dịch vụ khách hàng, trước khi cô ấy đưa ra bất kỳ quyết định tốn kém nào.

3. Tập trung vào cộng đồng địa phương của bạn trước.

Jamie đã phát triển một cách tự nhiên thông qua truyền miệng, mạng xã hội và thậm chí cả việc đổi hàng không thường xuyên. Trong hai năm đầu kinh doanh, cô chỉ tập trung vào cơ sở tại quê nhà ở khu vực Washington DC và Baltimore.

Cô nhờ gia đình và bạn bè truyền tin. Cô cũng cố gắng hết sức để kết nối với mọi hội phụ huynh, giáo viên địa phương, chủ doanh nghiệp và cơ quan truyền thông. Khi họ đã chứng minh được công ty của mình, họ dần dần mở rộng sang các thành phố khác, bao gồm Chicago, Atlanta, New York, Los Angeles, San Francisco và Philadelphia.

4. Dịch vụ khách hàng tuyệt vời sẽ giúp bạn tiến xa.

Cặp đôi này có dịch vụ khách hàng và tư cách thành viên chưa từng có. Jamie sẽ trả lời các cuộc gọi của khách hàng vào lúc 11 giờ đêm, ngày thứ Bảy, và mọi người đều bị sốc khi nghe CEO trả lời tư vấn ở đầu dây bên kia.

Jamie sẽ phát hành tiền hoàn lại như kẹo và bù lỗ cho phí giao dịch. Cách tiếp cận này đã tạo ra lòng trung thành với người đăng ký, truyền cảm hứng cho họ thực hiện nhiều lần mua hàng và quảng bá rộng rãi doanh nghiệp.

Hy sinh một ít thời gian và tiền bạc trước, và bạn sẽ có được lòng trung thành của khách hàng về lâu dài.

 

Tin tức liên quan