Bỏ túi thêm hơn 500 tỷ đồng, vợ chồng đại gia Hà Nội sở hữu tài sản gần 8.000 tỷ đồng

by Admin

Trong ngày thị trường chứng khoán tăng nhẹ, khối tài sản của vợ chồng đại gia người Hà Nội này ghi nhận mức tăng thêm hơn 500 tỷ đồng để tiến gần mốc 8.000 tỷ đồng.


Trong ngày thị trường chứng khoán tăng nhẹ, khối tài sản của vợ chồng đại gia người Hà Nội này ghi nhận mức tăng thêm hơn 500 tỷ đồng để tiến gần mốc 8.000 tỷ đồng.

Ở phiên giao dịch ngày 15/12, thị trường chứng khoán Việt Nam giằng co trong biên độ hẹp khi đây là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng gần 5 điểm (0,47%) lên 1.055,32 điểm. VN30-Index tăng gần 12 điểm (1,13%) nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng, tiến gần ngưỡng 1.070 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index đóng cửa gần tham chiếu.

Ngân hàng là cái tên được chú ý nhất trong phiên giao dịch vừa qua, đáng chú ý mã cổ phiếu VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng đứng đầu đà tăng của nhóm bluechip khi chốt phiên tại mức giá trần. Đà tăng mạnh của VPB không chỉ mang về niềm vui cho các cổ đông, mức tăng này cũng giúp khối tài sản của lãnh đạo nhà băng tăng thêm hàng trăm tỷ đồng.

Cụ thể, Chủ tịch Ngô Chí Dũng đang trực tiếp sở hữu hơn 219 triệu cổ phiếu VPB, cùng với đó vợ ông Dũng là bà Hoàng Anh minh cũng đang sở hữu hơn 217,8 triệu cổ phiếu VPB.

Bỏ túi thêm hơn 500 tỷ đồng, vợ chồng đại gia Hà Nội sở hữu tài sản gần 8.000 tỷ đồng - 1

Chủ tịch Ngô Chí Dũng đang trực tiếp sở hữu hơn 219 triệu cổ phiếu VPB

Với mức tăng kịch trần của VPB trong phiên giao dịch ngày 15/12, khối tài sản của vợ chồng đại gia 54 tuổi người Hà Nội ghi nhận mức tăng thêm hơn 501 tỷ đồng.

Tính theo giá thị trường kết phiên giao dịch 15/12, khối tài sản Chủ tịch Ngô Chí Dũng và vợ đang trực tiếp nắm giữ có giá trị hơn 7.929 tỷ đồng. Bên cạnh đó, người con gái Ngô Minh Phương của ông Dũng cũng đang trực tiếp sở hữu khối tài sản hơn 131 tỷ đồng nhờ đà tăng của cổ phiếu VPB trong phiên giao dịch vừa qua.

Trong khi đó, VPBank cũng mới phát đi thông tin giảm lãi suất cho vay để chia sẻ những khó khăn chung của thị trường và doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp SME hiện chiếm tới gần 90% tổng doanh nghiệp hoạt động trên toàn quốc.

Theo đó, VPBank giảm lãi suất cho vay tới 1,5% cho khách hàng doanh nghiệp SME, áp dụng với cả các khoản vay ngắn và trung hạn.

Ngân hàng kỳ vọng mức lãi suất ưu đãi sẽ hỗ trợ khách hàng bổ sung nguồn vốn phát triển kinh doanh, theo đó giúp phục hồi và phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Sau phiên giao dịch giằng co, nhận định về xu hướng thị trường chứng khoán Việt Nam phiên giao dịch ngày 16/12, chuyên gia của Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo trong phiên giao dịch cuối tuần nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể tiếp tục thể hiện những nỗ lực tăng giá để giúp VN-Index kiểm định kháng cự MA10 tại 1.056 điểm.

Theo VCSC, nếu lực mua đủ mạnh để giúp chỉ số đại diện sàn HOSE đóng cửa trên kháng cự này, VN-Index sẽ khôi phục lại tín hiệu tăng ngắn hạn để hướng lên mức đỉnh gần nhất, đồng thời là kháng cự MA100 ngày tại vùng 1.100 điểm. Ở kịch bản này, VCSC kỳ vọng nhóm vốn hóa vừa và nhỏ sẽ thu hút được lực mua giá cao quay trở lại để tiếp tục đà tăng giá. Ngược lại, nếu lực bán từ kháng cự MA10 chiếm ưu thế khiến VN-Index đảo chiều giảm xuống dưới đường MA5 tại 1.048 điểm, chỉ số có thể sẽ tiếp tục đà điều chỉnh với hỗ trợ ở vùng 1.015-1.030 điểm.

Chuyên gia của CTCK Vietcombank (VCBS) nhận định VN-Index vẫn đang giằng co tích lũy quanh mốc 1.050 điểm. Các chỉ báo ngắn hạn tiếp tục cho tín hiệu trung lập, thể hiện tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Với diễn biến hiện tại, VCBS cho rằng VN-Index sẽ cần thêm một số phiên tích lũy trước khi xuất hiện xu hướng mới. Vùng hỗ trợ ngắn hạn gần nhất của chỉ số chung vẫn là quanh 1.030 điểm và trong trường hợp xấu nhất nếu lực bán mạnh bất ngờ xuất hiện, VN-Index có thể điều chỉnh về 990-1.000 điểm.

Trong khi đó, chuyên gia của CTCK Asean (Aseansc) dự báo trong phiên giao dịch 16/12, chỉ số VN-Index có thể giao dịch giằng co trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.040-1.050 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.060-1.070 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng ngày 16/12 là hạn chót để các quỹ ETFs cơ cấu danh mục.

Chuyên gia của CTCK MB (MBS) cũng lưu ý trong phiên 16/12 đến lượt các quỹ ETF sẽ cơ cấu danh mục. Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh trong phiên 15/12 và tập trung chủ yếu vào nhóm chứng khoán như một tín hiệu có thể kỳ vọng rằng, phiên cơ cấu danh mục cuối tuần sẽ là tín hiệu tích cực cho thị trường chung.

Như vậy, trong bối cảnh chứng khoán thế giới giảm điểm, thị trường trong nước đang vẫn duy trì đà tăng trong xu hướng đi ngang và có thể kỳ vọng sẽ hoàn tất một tuần tăng điểm.

Tin tức liên quan