Ngân hàng thanh lý loạt xe siêu sang từ Bentley, Rolls-Royce đến Porsche, Maybach

by Admin

Ngoài những chiếc xe có giá từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng, thời gian gần đây ngân hàng này liên tục rao bán loạt xe siêu sang từ Bentley, Rolls-Royce đến Porsche, Maybach để xử lý nợ xấu của khách hàng. hàng ngang.

Ngoài những chiếc xe có giá từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng, thời gian gần đây ngân hàng này liên tục rao bán loạt xe siêu sang từ Bentley, Rolls-Royce đến Porsche, Maybach để xử lý nợ xấu của khách hàng. hàng ngang.

Mới nhất Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân đội (MBAMC) thông báo đã tìm được người bán đấu giá tài sản xe Bentley Continalflying, khách hàng là Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Á Đông. .

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Á Đông được thành lập từ năm 2003, do ông Nguyễn Ngọc Sơn làm người đại diện theo pháp luật. Trước đó, vào cuối tháng 11/2022, MBAMC đã thông báo cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Á Đông và ông Nguyễn Ngọc Sơn về việc thu giữ tài sản đảm bảo để xử lý nợ.

Cụ thể, MBAMC cho biết sẽ tạm giữ xe Bentley Mulsanne và xe con của ông Nguyễn Ngọc Sơn, cùng xe tải của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Á Đông.

Ngân hàng thanh lý loạt xe siêu sang từ Bentley, Rolls-Royce đến Porsche, Maybach - 1

Siêu xe Rolls-Royce Ghost dát vàng của Công ty Cổ phần Đầu tư Du thuyền và sân golf FLC Biscom vẫn trắng tay sau 4 lần đấu giá

Trước khi MBAMC chọn tổ chức đấu giá xe sang Bentley Continalflying của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Á Đông, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cũng đã nhiều lần tổ chức đấu giá tài sản xe hơi. Thương hiệu Rolls-Royce của Công ty FLC Land.

Rolls-Royce Phantom Lửa Cháy được coi là chiếc xe độc nhất vô nhị được chế tác riêng và gắn liền với tên tuổi của ông Trịnh Văn Quyết. Xe được đưa về Việt Nam vào cuối năm 2015 với giá trị thời điểm đó lên tới 50 tỷ đồng.

Trong thông tin bán đấu giá tài sản, OCB đưa ra giá khởi điểm cho siêu xe này là hơn 28 tỷ đồng. Tuy nhiên, cuộc đấu giá không thành do trong thời gian mở hồ sơ mời thầu không có người tham gia.

Ở lần đấu giá thứ 2 diễn ra vào ngày 6/12, chiếc xe này được giảm gần 3 tỷ đồng xuống chỉ còn 25,2 tỷ đồng nhưng vẫn không có khách hàng quan tâm.

Nhiều khả năng ngân hàng sẽ tiếp tục giảm giá tối đa và ủy thác cho công ty đấu giá tiến hành đấu giá lần thứ 3 cho chiếc xe siêu sang Rolls-Royce này nhằm sớm tìm được chủ nhân mới.

Trước đó, BIDV đã nhiều lần bán đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Đầu tư Du thuyền và sân golf FLC Biscom. Trong lần đấu giá thứ 4 diễn ra vào ngày 25/11, chiếc xe này được đưa ra với giá khởi điểm 9,12 tỷ đồng nhưng đến nay, tài sản này vẫn chưa có người mua.

Hồi giữa năm, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SHB) cũng công bố việc thu hàng loạt xe sang của Công ty cổ phần XNK Louis Rice (Louis Holdings) để xử lý thu hồi nợ.

Cụ thể, số ô tô bị tạm giữ gồm: 2 ô tô Ford 7 chỗ, 1 ô tô RAM 5 chỗ nhãn hiệu 1.500, đăng ký ngày 27/12/2021; 1 xe ô tô 4 chỗ hiệu Porsche 911 Targa 4S, đăng ký ngày 12/10/2021; 1 xe ô tô Maybach 4 chỗ nhãn hiệu Mercedes-Benz, đăng ký ngày 19/01/2022.

 

Tin tức liên quan