Chủ tịch FPT: 'Công nghệ kiến tạo hạnh phúc quốc gia'

by Admin

Ông Trương Gia Bình khẳng định, công nghệ giúp Việt Nam và Hàn Quốc hiện thực hóa khát vọng hạnh phúc của người dân, tổ chức, doanh nghiệp.

“Quốc gia phát huy công nghệ, nhân dân sẽ hạnh phúc” – ông Trương Gia Bình chia sẻ tại “Diễn đàn hội tụ văn hóa TP Hà Nội 2022” ngày 21/12.

Sự kiện do Hội Quy hoạch và Phát triển Đô thị Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Công nghệ – chìa khóa của hạnh phúc

Theo người đứng đầu FPT, hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc cùng nuôi dưỡng một tương lai song hành và có chung khát vọng: “Làm sao để mỗi người dân hai nước đều hạnh phúc?”. Dưới góc nhìn của người đứng đầu một tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam, ông đưa ra câu trả lời: “Quốc gia đẩy mạnh công nghệ trong thời kỳ chuyển đổi số nhanh nhất sẽ là người dân hạnh phúc nhất”.

Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ tại Diễn đàn văn hoá hội tụ thành phố Hà Nội 2022 diễn ra ngày 21/12. Ảnh: FPT

Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ tại “Diễn đàn Hội tụ văn hóa TP Hà Nội 2022” diễn ra ngày 21/12. Ảnh: FPT

Anh Bình phân tích, hạnh phúc là được thấu hiểu và quan tâm. Công nghệ ngày nay sẽ hiểu và chăm sóc con người tốt nhất. “Đời người có 6 giai đoạn: từ nhỏ đến học hành, khởi nghiệp, lập gia đình, đi làm công sở rồi bước vào xã hội và tương lai. Trong mỗi giai đoạn đó, công nghệ sẽ gắn bó và nâng đỡ con người”, anh nói.

“Vì một tuổi thơ hạnh phúc, trẻ cần được ăn, được học và được chăm sóc sức khỏe. Những hoạt động đó sẽ thú vị và an toàn hơn khi ứng dụng Metaverse, AI. Công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp, thương mại điện tử giúp thực phẩm an toàn đến tay trẻ em. Công nghệ giúp ích cho sức khỏe tiên tiến, thông minh hơn, trẻ em có quyền bình đẳng trong chăm sóc sức khỏe”, đại diện FPT nêu ví dụ.

Để vui học trong môi trường số, theo ông Bình, hai nước cần đưa AI vào giáo dục. Đây cũng là cách để các bạn trẻ học tập hoặc làm việc trong ngành công nghệ khi lớn lên. Điểm này có thể giúp đa dạng hóa ngành AI nói riêng và ngành công nghệ tương lai nói chung.

Mỗi doanh nhân sẽ có một sự nghiệp hạnh phúc nếu đất nước đầu tư vào đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ứng dụng công nghệ. Những gã khổng lồ công nghệ giúp nuôi dưỡng khát vọng kỳ lân Để có một văn phòng hạnh phúc, doanh nghiệp cần ứng dụng công nghệ để có một văn phòng ảo, Chat bot hoạt động 24/7 giúp tăng năng suất lao động, giải phóng nhân viên khỏi công việc nhàm chán. Từ đó, mỗi người có thể phát huy khả năng sáng tạo của mình.

Hơn hết, vì một xã hội hạnh phúc, đại diện FPT cho rằng cần chuyển đổi số toàn diện từ chính phủ đến địa phương, xây dựng kho dữ liệu dùng chung giúp người dân tra cứu thông tin nhanh chóng, doanh nghiệp tiếp cận nguồn lực. thông tin minh bạch. Trong tương lai, các doanh nghiệp công nghệ như FPT sẽ thúc đẩy phát triển nền kinh tế số thông qua chuyển đổi số, giúp doanh nghiệp, tổ chức gia tăng doanh thu.

“Trước đây chúng tôi chuyển đổi số cho từng đơn vị, nay chúng tôi tối ưu hóa dữ liệu để xây dựng chuỗi kinh doanh không bị gián đoạn”, ông Trương Gia Bình nói.

Ông Trương Gia Bình chia sẻ về tầm quan trọng của công nghệ. Ảnh: FPT

Ông Trương Gia Bình chia sẻ về tầm quan trọng của công nghệ. Ảnh: FPT

FPT hợp tác chuyển đổi số với Hàn Quốc

Nói về mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn FPT và các doanh nghiệp Hàn Quốc, Chủ tịch Trương Gia Bình cho biết, FPT Korea đã khai trương văn phòng vào ngày 13/8/2016. Doanh số của FPT tại Hàn Quốc năm 2020 sẽ đạt gần 18 triệu USD, năm 2021 đạt 20 triệu USD và hơn thế nữa 35 triệu USD vào năm 2022.

Trong nhiều năm qua, FPT đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn như LGE, LG CNS, Hyundai AutoEver… trong lĩnh vực phần mềm. Tập đoàn cũng đầu tư đào tạo nguồn nhân lực CNTT thông qua các chương trình đào tạo Kỹ sư cầu nối tại Hàn Quốc. Truyền hình FPT là đơn vị hàng đầu Việt Nam về phát triển nội dung số, có nhiều nội dung hợp tác với các hãng phim, nội dung số của Hàn Quốc.

Trong tương lai, FPT sẽ giữ tốc độ tăng trưởng ít nhất 50% tại Hàn Quốc và tăng số lượng nhân sự bản địa, đặc biệt là nhân sự cấp cao. Hợp tác với các hãng công nghệ cao như LG, Huyndai, Samsung, Hanwa, KB Bank, SSG… cũng là bước đi chiến lược của FPT nhằm đạt mục tiêu doanh số 100 triệu USD vào năm 2024.

“Diễn đàn Văn hóa Hội tụ Thành phố Hà Nội 2022” thu hút các quan khách chính phủ, chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ, Xây dựng, Tài chính đến từ Việt Nam và Hàn Quốc tham dự. Sự kiện đánh dấu sự thống nhất và phát triển của hai quốc gia hướng tới tương lai.

phong vân

Tin tức liên quan