Vinasoy mở rộng danh mục sản phẩm

by Admin

Ngoài sữa đậu nành, công ty sẽ mở rộng sang các loại hạt, thịt có nguồn gốc thực vật để đẩy mạnh xuất khẩu – theo chiến lược trở thành chuyên gia dinh dưỡng thực vật vừa công bố.

Trong lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Vinasoy ngày 17/12, ông Ngô Văn Tụ, Tổng giám đốc Vinasoy đã công bố sứ mệnh và tầm nhìn mới của doanh nghiệp. Theo đó, công ty sẽ xây dựng hệ sinh thái dinh dưỡng thực vật đẳng cấp thế giới vào năm 2030 và tiên phong phát triển các giải pháp dinh dưỡng toàn diện.

Ban Giám đốc Vinasoy công bố Tầm nhìn - Sứ mệnh mới vào ngày 17/12.

Hội đồng quản trị Vinasoy công bố tầm nhìn – sứ mệnh mới tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập công ty, ngày 17/12, tại Quảng Ngãi. Ảnh: Vinasoy

Sản phẩm của công ty sẽ không chỉ dừng lại ở sữa đậu nành mà còn mở rộng sang sữa hạt, sữa chua và thịt có nguồn gốc thực vật. Động thái đầu tiên của tầm nhìn này là việc tung ra sản phẩm sữa chua Veyo Yogurt đầu tiên vào tháng 5 năm nay. Sản phẩm được lên men từ sữa với 5 loại hạt mắc ca, hạnh nhân, hạt dẻ cười, óc chó, đậu nành; kết hợp với ba hương trái cây có nguồn gốc từ Nhật Bản là dâu Nhật, đào Nhật và cam Yuzu.

Sản phẩm Veyo Yogurt, sữa chưa uống 100% thực vật, đánh dấu bước chuyển mình của Vinasoy trở thành chuyên gia dinh dưỡng thực vật vươn tầm thế giới

Sữa chua uống 100% thực vật Veyo Yogurt đánh dấu bước chuyển mình của Vinasoy trở thành chuyên gia dinh dưỡng thực vật đẳng cấp quốc tế. Ảnh: Vinasoy

Theo đại diện doanh nghiệp, định hướng chiến lược này phù hợp với cơ hội và tiềm năng phát triển của thị trường dinh dưỡng thực vật tại Việt Nam và thế giới. Gần đây, Data Bridge Market Research dự báo rằng thị trường dinh dưỡng thực vật toàn cầu sẽ tăng trưởng 7,4% mỗi năm từ nay đến năm 2029.

Có mặt tại sự kiện, PGS.TS. Trương Tuyết Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, Chiến lược phát triển dinh dưỡng quốc gia công bố đầu năm 2022 đã đặt mục tiêu “thực hiện chế độ ăn đa dạng, hợp lý, bảo đảm an toàn thực phẩm” lên hàng đầu. cái đầu. Với thực trạng người Việt Nam tiêu thụ đạm động vật cao hơn khuyến nghị của Hiệp hội Phòng chống Ung thư Quốc tế và tiêu thụ ít rau củ quả hơn khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới, lời kêu gọi người Việt Nam vẫn tiếp tục. đa dạng thức ăn nhưng tăng cường sử dụng nhiều nhóm thực vật hơn là cần thiết, phù hợp với xu thế chung của thế giới. Bên cạnh lợi ích về sức khỏe, tiêu thụ dưỡng chất thực vật còn góp phần bảo vệ môi trường, chống phát thải khí nhà kính, đảm bảo hệ sinh thái trong mọi vấn đề liên quan đến con người hiện nay.

Ông Ngô Văn Tụ (trái ngoài cùng), CEO Vinasoy cùng các chuyên gia dinh dưỡng tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập.

Ông Ngô Văn Tụ, TGĐ Vinasoy (trái, ngoài cùng) cùng các chuyên gia dinh dưỡng tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Ảnh: Vinasoy

“Với vị thế của một chuyên gia am hiểu sâu về đậu nành và dưỡng chất thực vật, Vinasoy sẽ xây dựng thành công chuỗi cung ứng đa dạng, giúp người tiêu dùng có chế độ dinh dưỡng cân bằng, duy trì sức khỏe bền vững hơn”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Lãnh đạo Vinasoy tự tin với tầm nhìn và sứ mệnh mới nhờ nền tảng đã đạt được trong 1/4 thế kỷ qua. Từ nhà máy sữa Trường Xuân ban đầu, đến nay Vinasoy đã sở hữu ba nhà máy gồm nhà máy tại Quảng Ngãi, Bắc Ninh và Bình Dương, lắp đặt dây chuyền công nghệ hiện đại của Tập đoàn Tetra Park (Thụy Điển). . Với công suất sản xuất của cả 3 nhà máy là 390 triệu lít, tương đương 2 tỷ sản phẩm/năm, Vinasoy đang dẫn đầu thị trường sữa đậu nành đóng hộp trong nước với 92,2% thị phần (theo số liệu của Nielsen IQ năm 2021) và Top 5 công ty sữa đậu nành lớn nhất thế giới 4 năm liên tiếp 2018 – 2021 (theo Global Data).

Thời gian qua, Vinasoy đã không ngừng nghiên cứu và phát triển nguồn nguyên liệu. Từ năm 2013, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Đậu nành Vinasoy (VSAC) được thành lập, quy tụ các nhà khoa học trong và ngoài nước tâm huyết nghiên cứu phát triển di truyền, lai tạo và phục tráng giống đậu nành truyền thống. của Việt Nam trở nên năng suất cao hơn và các giống đậu tương dễ canh tác hơn.

Chuyên gia nghiên cứu sản phẩm trong phòng thí nghiệm của Vinasoy

Chuyên viên nghiên cứu sản phẩm trong phòng thí nghiệm của công ty. Ảnh: Vinasoy

TS Lê Hoàng Duy, Phó Giám đốc VSAC cho biết, trong 10 năm nghiên cứu, trung tâm đã tạo ra được 1.533 nguồn gen quý. Hai giống đậu tương do Trung tâm Giống lai tạo đã được Bộ NN-PTNT cấp bằng bảo hộ giống cây trồng, trong đó một giống được cấp phép lưu hành và sản xuất đại trà ở Tây Nguyên, Tây Nguyên và ĐBSCL . Sông Hồng và sông Cửu Long nhờ có khả năng thích ứng rộng nên năng suất đạt từ 2,5 – 3,5 tấn/ha (cao hơn giống cũ từ 60 – 130%).

Việc ứng dụng khoa học công nghệ cũng được doanh nghiệp này chú trọng nhằm tạo lợi thế cạnh tranh. Theo ông Ngô Văn Tụ, đơn vị sẽ hợp tác với FPT để chuyển đổi số toàn diện. “Người tiêu dùng là người mang lại tất cả cho doanh nghiệp, vì vậy doanh nghiệp muốn thành công thì phải đáp ứng được mong muốn, nhu cầu của người tiêu dùng, từ chất lượng sản phẩm đến sự thuận tiện trong việc mua hàng”, vị CEO nói.

Nhân dịp này, Vinasoy đã trao tặng 25 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam nhằm động viên, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Hoàng Anh

Tin tức liên quan