VNPT vượt chỉ tiêu lợi nhuận năm 2022

by Admin

Lợi nhuận cả năm toàn tập đoàn VNPT đạt 6.629 tỷ đồng, bằng 104,6% kế hoạch.

Tổng doanh thu toàn tập đoàn đạt 55.209 tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ, đạt 97,5% kế hoạch. Nộp ngân sách nhà nước đạt 5.228 tỷ đồng, bằng 103,5% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế trên vốn chủ sở hữu đạt 9,35%. Tập đoàn đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định ở mức khá cho người lao động tại khu vực chung.

Doanh thu dịch vụ băng rộng duy trì tốc độ tăng trưởng 6%, giữ vững thị phần ở vị trí số 1. Dịch vụ truyền hình trả tiền có tốc độ tăng trưởng doanh thu trên 20%, duy trì liên tục trong 3 năm 2020, 2021 và 2022, dẫn đầu về thị phần. Doanh thu một số nhóm dịch vụ số doanh nghiệp có mức tăng tích cực so với cùng kỳ năm 2021, trong đó tăng mạnh ở nhóm hạ tầng số (tăng 57%), giáo dục số (tăng 74%), quản trị doanh nghiệp. (tăng 68%).

Gian hàng VNPT tại sự kiện khai trương dịch vụ 5G ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: VNPT

Gian hàng của VNPT tại sự kiện khai trương dịch vụ 5G tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: VNPT

Dịch vụ 5G đã được mở rộng thử nghiệm thương mại tại nhiều tỉnh/thành phố. Dung lượng kết nối Internet quốc tế tăng 20%. Năng lực hạ tầng công nghệ thông tin được nâng cấp và mở rộng đáng kể. Năng lực hạ tầng cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu tăng 15%. Hạ tầng điện toán đám mây SmartCloud với khả năng mở rộng tự động, tự phục vụ và trả phí theo yêu cầu, tăng gấp 5 lần so với năm 2021.

Trong năm nay, VNPT cũng tích cực tham gia các chương trình chia sẻ hạ tầng dùng chung, đẩy mạnh phát triển và tối ưu hóa mạng lưới nhằm đảm bảo chương trình phủ sóng đến tận làng của Bộ TT&TT với việc hoàn thành phủ sóng toàn mạng. phủ sóng 211 thôn và đã chia sẻ hơn 4.000 hạ tầng di động dùng chung với các nhà mạng Mobifone, Viettel.

Nhờ đó, tập đoàn đã được vinh danh với 70 giải thưởng trong nước và quốc tế, nổi bật là giải Công ty ICT tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam tại Global Economics Awards và giải Công ty công nghệ xuất sắc tại ASOCIO Awards.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Ủy ban Nhân dân TP HCM. Ảnh: VNPT

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và UBND TP.HCM. Ảnh: VNPT

Mới đây, VNPT cũng đã phối hợp với Bộ NN&PTNT trong dự án xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, tài nguyên và xây dựng các đề án chuyển đổi số ngành nông nghiệp. Tập đoàn cũng là đối tác của Bộ Nội vụ trong việc triển khai Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về viên chức; là đối tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong triển khai chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022 – 2025…

Cùng các địa phương xây dựng chính quyền số, VNPT tiếp tục ký kết hợp tác chiến lược với 10 UBND tỉnh, thành phố. Đến nay, Trung tâm điều hành thông minh (IOC) đã được tập đoàn cung cấp tại 40 tỉnh, thành phố, trong đó 35 IOC cấp tỉnh và 40 IOC cấp huyện đã được khai trương. Hệ thống một cửa điện tử được sử dụng tại 36 tỉnh, thành phố và 850 đơn vị cấp huyện. Hệ thống quản lý văn bản điều hành được sử dụng tại gần 6.500 đơn vị trên toàn quốc. Hệ thống báo cáo điều hành đã được triển khai cho gần 50 bộ, ngành, địa phương….

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Vietcombank. Ảnh: VNPT

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Vietcombank. Ảnh: VNPT

Đối với khách hàng doanh nghiệp, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân và ngân hàng, VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2022 -2025 với Agribank, Vietcombank, Tập đoàn Bảo Việt và VietinBank nhằm xây dựng và phát triển hệ sinh thái tài chính số toàn diện, hướng đến đối tượng khách hàng sử dụng Fintech dịch vụ và dịch vụ bảo hiểm kỹ thuật số trên toàn quốc. Tập đoàn cũng tích cực ứng dụng và phổ biến các công nghệ 4.0 phục vụ chuyển đổi số doanh nghiệp như Smart CA, VNPT eKYC, VNPT BioID, SmartVoice, SmartBot….

Với mục tiêu hội nhập quốc tế sâu rộng, VNPT tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với các tập đoàn viễn thông, công nghệ lớn như Nokia, Cisco, Microsoft, Qualcomm, Thales, Casa Systems, NTT, Singtel, KT, Hitachi… để tìm kiếm cơ hội phát triển, đồng thời nắm bắt xu hướng công nghệ, thị trường và chuyển đổi số.

Cái nhìn thấu suốt

Tin tức liên quan