Petimex đồng hành cùng Mekong Startup 2022

by Admin

Xăng dầu Đồng Tháp (Petimex) trở thành nhà tài trợ cho diễn đàn Mekong Startup 2022 hướng tới mục tiêu nền nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, ít phát thải

Với vai trò là nhà tài trợ của Mekong Startup 2022, Petimex mong muốn được đồng hành cùng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hướng tới mục tiêu phát triển nền nông nghiệp hiện đại, tận dụng tốt lợi thế tự nhiên của ĐBSCL nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng.

Thông qua diễn đàn Mekong Startup do UBND tỉnh Đồng Tháp và Bộ NN-PTNT tổ chức ngày 20/12, đại diện Petimex, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực có cơ hội tiếp cận thông tin về phát triển bền vững. phát triển nông nghiệp trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Ngoài việc tiếp cận thông tin, các doanh nghiệp còn có cơ hội được giới thiệu, quảng bá các mô hình sản phẩm, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đổi mới sáng tạo.

Diễn đàn Mekong Startup chứng kiến cam kết giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực nông nghiệp tại khu vực ĐBSCL. Ảnh: Thanh Tùng

Diễn đàn Khởi nghiệp Mekong chứng kiến cam kết giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực nông nghiệp khu vực ĐBSCL. Ảnh: Thanh Tùng

Đồng thời, tại diễn đàn, các chuyên gia cũng chia sẻ những bài học kinh nghiệm để phát triển các chuỗi ngành hàng chủ lực lúa gạo, trái cây, thủy sản mang lại giá trị cao đồng thời bền vững, giảm phát thải. Đây cũng là bài học để đại diện Petimex nhìn ra bức tranh toàn cảnh về nông nghiệp của vùng, một trong những ngành tiêu thụ xăng dầu lớn.

Bên cạnh việc đồng hành vì mục tiêu nông nghiệp bền vững tại Mekong Startup, trong những năm qua, Petimex còn tham gia các dự án đóng góp an sinh xã hội. Bình quân mỗi năm công ty đóng góp từ 1-3 tỷ đồng cho các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội.

Petimex thực hiện chương trình Sóng và máy tính cho em. Ảnh: Petimex

Petimex thực hiện chương trình “Sóng máy cho bạn”. Ảnh: Petimex

Trong tháng 12, doanh nghiệp cũng triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận công nghệ thông tin để chủ động hội nhập trong thời đại 4.0. Ngoài ra, Petimex còn hỗ trợ các hộ nghèo có nhà ở an cư lạc nghiệp.

Được thành lập từ năm 1992, hiện nay, Petimex là doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu và đứng trong top 6 doanh nghiệp xăng dầu hàng đầu Việt Nam. Công ty kinh doanh đa lĩnh vực, bao gồm bán lẻ xăng dầu, vận tải sông biển, nhà hàng, khách sạn… Thị trường phân phối xăng dầu của Petimex trải rộng khắp các tỉnh Bình Thuận, Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM… Sản lượng tiêu thụ hàng năm ước tính khoảng hơn 1 triệu m3. Trong đó, mỗi năm xuất khẩu sang Campuchia 300 nghìn m3. Năm 2022, doanh số Công ty ước đạt hơn 20.000 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần so với năm 2021.

Hồng Thảo

Tin tức liên quan