Lương bao nhiêu có thể mua xe trả góp?

by Admin

Để mua xe trả góp, thu nhập hàng tháng phải cân đối các khoản thanh toán. Nếu bạn có thu nhập ổn định khoảng 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là điều hoàn toàn có thể.

Để mua xe trả góp, thu nhập hàng tháng phải cân đối các khoản thanh toán. Nếu bạn có thu nhập ổn định khoảng 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là điều hoàn toàn có thể.

Cần một kế hoạch tài chính?

Các chuyên gia cho rằng, để mua xe trả góp, người mua phải lên kế hoạch tài chính cụ thể, chi tiết cho tương lai như lập gia đình, sinh con, dọn ra ở riêng để đảm bảo cuộc sống ổn định nhưng thoải mái. thoải mái trong việc trả góp xe.

Không nên quá vội vàng mua xe mà cần tích lũy thêm thời gian (có thể trong vòng 6 tháng) hàng tháng giảm chi tiêu và dành dụm một khoản, sau đó cân đối lại và mua xe.

Theo đó, mức lương được các ngân hàng chấp nhận vay mua ô tô trả góp trong giai đoạn hiện nay là khoảng 8-10 triệu đồng/tháng, khách hàng có thể thế chấp bằng chính chiếc xe mình mua hoặc một loại xe nào đó. tài sản có giá trị khác.

Chẳng hạn, với mức thu nhập và khoản tiền 250 triệu khi mua xe Honda City (trả trước khoảng 30% gồm 180 triệu và 60-80 triệu tiền thuế, phí trước bạ), người mua sẽ nhận được nhiều lợi ích từ nhiều ngân hàng. chấp nhận cho vay mua ô tô. Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến của các ngân hàng hoặc nhờ các đại lý hỗ trợ ngân hàng đối tác để chọn được ngân hàng có lãi suất tốt nhất cũng như thủ tục vay và trả trước hạn thuận tiện nhất.

Ngoài ra, về số tiền phải trả hàng tháng khi mua xe cũng như có nên mua xe trả góp hay không, người mua cần cân đối giữa số tiền trả xe, trả lãi + gốc ngân hàng cũng như số tiền để trả tiền cho cuộc sống, tương lai, xăng, bãi đậu xe …

Cần tham khảo bảng tính dự trù số tiền vay mua xe trả góp theo lãi suất ngân hàng hiện hành để cân đối tài chính mua xe trả góp hàng tháng.

Ví dụ tổng vay 400 triệu trong 5 năm thì số tiền trả lãi + gốc hàng tháng khoảng 8 triệu (dao động 6-9 triệu). Với thu nhập hàng tháng của khách hàng là 14 triệu (có thể tăng trong các năm sau), và thu nhập thêm từ xe thì hoàn toàn yên tâm trả ngân hàng + chi phí nuôi xe (mọi thứ). khoảng 2-4 triệu mỗi tháng tùy theo nhu cầu sử dụng) cũng như chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Vừa vay 350 triệu đồng để trả góp cho chiếc ô tô trị giá hơn 600 triệu đồng, chị Giang (quận Nam Từ Liêm) cho biết, đầu năm nay vay mua ô tô tại Ngân hàng Shihan lãi suất hợp lý. 7,9% với cam kết không tăng lãi suất trong vòng 5 năm.

Lương bao nhiêu mới có thể mua được ô tô trả góp? - 1

Mua xe trả góp hàng tháng, người mua cần có kế hoạch cụ thể để trả nợ ngân hàng

“Hợp đồng vay mua xe của anh quy định, nếu trong vòng 5 năm, bên vay không phá hợp đồng và không trả hết thì sẽ bị phạt 5% năm đầu, 4% năm thứ 2, 3% năm thứ 2 và 3%. năm. % cho năm thứ 4 và 1% cho năm thứ 5. Nhà tôi vay 8 năm nên mỗi tháng trả khoảng 6 triệu đồng”.

Mua xe trả góp có phải là phương án hiệu quả?

Trước câu hỏi vay mua xe có phải là phương án hiệu quả, với những người có nhu cầu mua xe nhưng chưa có đủ tiền, ngân hàng sẽ hỗ trợ vay theo giá trị xe một cách tốt nhất. cho người mua, cũng có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể. Đây là hình thức được giới kinh doanh khá ưa chuộng, bởi tiết kiệm được một khoản tiền lớn để tái đầu tư.

Ngoài ra, khi được ngân hàng hỗ trợ vay trả góp mua xe, người mua không cần thế chấp tài sản là giấy tờ nhà hoặc các giấy tờ khác có giá trị tài sản lớn hơn xe, ngược lại với hình thức vay trả góp. Khi mua xe, người mua được phép thế chấp giấy tờ của chiếc xe muốn mua để làm tài sản thế chấp trong trường hợp người mua hoàn toàn không có khả năng thanh toán khoản vay trả góp tại một tổ chức tín dụng.

Mua xe trả góp là hình thức giúp bạn sở hữu xe mà không cần trả trước 50%, 30% hay chỉ khoảng 10% giá trị xe. Phần còn lại ngân hàng hoặc công ty tài chính của hãng xe (khi mua xe của hãng đó) sẽ thanh toán trước, bạn sẽ phải thanh toán cho các đối tượng này trong một thời gian khá dài.

 

Tin tức liên quan