Chỉ làm việc 3 tiếng mỗi ngày, cô gái trẻ vẫn kiếm hơn 50 triệu/tháng

by Admin

Công việc chỉ cần làm vài tiếng mỗi ngày nhưng cô vẫn có thu nhập “khủng” hàng tháng.

Công việc chỉ cần làm vài tiếng mỗi ngày nhưng cô vẫn có thu nhập “khủng” hàng tháng.

Thanh Mai (đến từ Đồng Nai) hiện đang làm Virtual Assistant – trợ lý từ xa cho một khách hàng người Mỹ, cô tiết lộ thu nhập hiện tại là 2.250 USD (khoảng 53 triệu đồng)/tháng. Điều đáng chú ý là cô chỉ dành khoảng 3 tiếng mỗi ngày để hoàn thiện công việc tự do của mình.

Mai tự nhận mình là người thích công việc tự do bởi nó vừa mang lại thu nhập vừa mang lại sự thoải mái, có thể chủ động làm nhiều việc cùng lúc. Vì vậy, sau một thời gian ngắn tốt nghiệp, Mai quyết định đi du lịch Châu Phi nên cô làm việc online, tự do về thời gian và địa điểm.

Ban đầu, cô làm việc qua mạng với khách hàng Việt Nam nhưng thu nhập không ổn định, chỉ khoảng 200-300 USD/tháng.

Sau đó, cô quyết định nghỉ làm việc với khách hàng Việt Nam và tìm kiếm công việc tự do với khách hàng nước ngoài. Và cô bén duyên với nghề trợ lý từ xa.

Ngày làm chỉ 3 tiếng, cô gái trẻ vẫn có thu nhập hơn 50 triệu/tháng - 1

Chị Thanh Mai cho biết, mỗi ngày chị chỉ làm khoảng 3 tiếng nhưng thu nhập hơn 50 triệu đồng.

Với một cô gái trẻ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, cô vẫn quyết định theo đuổi nghề Virtual Assistant – trợ lý từ xa. “Cứ làm dần rồi sẽ quen, mới đầu chưa có kinh nghiệm nên lương khởi điểm không cao, chỉ 10-15 USD/giờ và tháng đầu làm chỉ khoảng 500 USD (tương đương 11,5 USD). triệu đồng) và 2 tiếng mỗi ngày,” cô kể lại.

Trong những tháng tiếp theo, thu nhập của cô ấy tăng lên 700 đô la và sau đó là 1.200 đô la. Mức thu nhập này đã giúp cô thoải mái đi du lịch, ăn sung mặc sướng ở châu Phi mà không cần lo lắng về tiền bạc. Khi nghỉ dịch covid ở Mozambique, lần đầu tiên cô kiếm được 2.000 USD/tháng trong khi vốn liếng vẫn chỉ là chiếc laptop cũ.

Sau 3 năm, thu nhập của cô đã lên tới 2.250 USD (hơn 53 triệu đồng)/tháng và cô làm việc khoảng 3 tiếng mỗi ngày. Cô ấy đang đề nghị vị trí Giám đốc truyền thông xã hội sau khi làm việc với khách hàng của mình trong 3 năm.

“Nhiều người nghĩ rằng làm việc trực tuyến không phải là một công việc và mức lương ổn định. Nhưng tôi may mắn hơn và thấy nó thực sự phù hợp với mình cả về công việc, cách làm và thu nhập hàng tháng”, cô nói.

Ngày làm chỉ 3 tiếng, cô gái trẻ vẫn có thu nhập hơn 50 triệu/tháng - 2

Công việc trực tuyến vẫn giúp cô học được nhiều kỹ năng.

Theo Mai, công việc này có nhiều ưu điểm như làm việc từ xa, tự do về địa điểm hay linh hoạt về thời gian, yêu cầu kinh nghiệm không quá khó. Đặc biệt, khi làm việc trong ngành huấn luyện, nhân viên sẽ học được rất nhiều kỹ năng mềm, tư duy, phát triển bản thân và tinh thần kinh doanh.

Tuy nhiên, để theo đuổi nghề này, Mai cho rằng người đi làm phải thành thạo tiếng Anh, một số kỹ năng văn phòng cơ bản như: Google Docs, trả lời email, đăng FB/IG.

Vì công việc của Trợ lý ảo (VA) là cung cấp các dịch vụ từ xa: từ công việc hành chính (giấy tờ, email, excel), đến social media (quản lý mạng xã hội), chăm sóc khách hàng…

Vì vậy, cô nhận định công việc này rất phù hợp với người thích làm việc linh hoạt về thời gian, địa điểm và có mức thu nhập khá.

 

Tin tức liên quan