Hộp quà tết giá rẻ hút khách

by Admin

Khác với mọi năm, mỗi hộp quà Tết năm nay được nhiều cơ sở, doanh nghiệp thiết kế và bán với giá chỉ vài chục nghìn đồng.

Khảo sát của VnExpress cho thấy, thị trường giỏ quà Tết năm nay khá sôi động với đủ phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Kinh tế khó khăn, người dân có xu hướng thắt chặt chi tiêu nên giá giỏ quà Tết năm nay “mềm” hơn mọi năm.

Nếu như những năm trước, hầu hết các nhãn hàng, cửa hàng đều tung ra hộp quà Tết có giá 300.000 – 5 triệu đồng thì năm nay có nhiều sản phẩm 70.000 – 300.000 đồng.

Tại một cửa hàng bánh kẹo trên đường Điện Biên Phủ (Bình Thạnh, TP.HCM), mỗi giỏ quà Tết gồm 5 loại bánh có giá 150.000-250.000 đồng một hộp. Chị Nguyễn Hạnh – chủ cửa hàng tại đây cho biết, năm nay chị chọn hàng nội để có giá hấp dẫn thay vì hàng nhập. “Nhờ thiết kế gói quà hợp túi tiền nên từ đầu tháng 12, lượng khách đặt hàng tăng 20% so với tháng trước”, chị Hạnh cho biết.

Tương tự, anh Hoàng, chủ cửa hàng bánh kẹo nhập khẩu trên đường Quang Trung (Gò Vấp, TP.HCM) cũng cho biết hộp quà Tết phân khúc bình dân năm nay được ưa chuộng hơn so với phân khúc trung và cao cấp. “Nếu bán được 10 hộp quà Tết thì 70% sẽ chọn phân khúc bình dân, 30% còn lại là khách trung và cao cấp”, Hoàng chia sẻ.

Người tiêu dùng tìm mua giỏ quà Tết tại hệ thống siêu thị Big C, quận Gò Vấp (TP HCM). Ảnh: Thi Hà

Người tiêu dùng mua giỏ quà Tết tại hệ thống siêu thị Big C, quận Gò Vấp (TP.HCM). Ảnh: Thi Hà

Các chuỗi siêu thị như Big C, Lottemart, Co.opmart, Winmart… năm nay cũng chú trọng kích cầu tiêu dùng bằng những hộp quà vừa “túi tiền” trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Vừa giới thiệu giỏ quà Tết với thiết kế tông màu chủ đạo là đỏ và vàng, một hệ thống bán lẻ tại TP.HCM cho biết hộp quà năm nay ngoài bánh còn có các đặc sản Việt, hải sản để phục vụ. hình thức sản phẩm.

Bà Hồ Thị Hồng Đào – Phó Giám đốc Marketing Saigon Co.op – cho biết năm nay hệ thống có 6 mẫu hàng dành cho công nhân giá từ 194.000 – 369.000 đồng và nhóm hàng gồm 33 mẫu gồm 6 hộp quà Tết hiện đại và 12 giỏ. Quà tết cổ truyền, hộp quà 6 thực phẩm tươi sống nhập khẩu. “Các giỏ quà được thiết kế đẹp mắt, pha trộn giữa truyền thống với hiện đại. Hầu hết đều mang thông điệp về môi trường, bảo vệ hành tinh xanh”, chị Đào cho biết.

Không chỉ các cửa hàng, siêu thị đua nhau đẩy mạnh phân khúc bình dân, năm nay, nhiều doanh nghiệp chọn sản xuất, phân phối hàng nghìn sản phẩm giá rẻ để chia sẻ với người tiêu dùng.

Theo đại diện Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina, năm nay chi phí sản xuất đều cao nhưng mùa Tết 2023 công ty vẫn bình ổn giá để chia sẻ với người tiêu dùng. Các hộp quà Tết năm nay chỉ từ 70.000 – 500.000 đồng.

Doanh nghiệp cung cấp hộp quà bình dân với mong muốn không chỉ khách hàng cao cấp mà ngay cả người lao động cũng có thể trải nghiệm sản phẩm chất lượng, giá thành ổn định.

“Ngoài việc bày bán tại các hệ thống siêu thị trên cả nước, sản phẩm hộp quà Tết của chúng tôi đã được nhiều doanh nghiệp đặt hàng từ rất sớm. Tỷ lệ khách hàng cũ quay lại đặt hàng đạt 80%”, vị đại diện cho biết. Đại diện Orion Vina chia sẻ.

Vừa tung ra thị trường 500.000 hộp quà Tết giá 85.000-150.000 đồng, ông Nguyễn Trần Hữu Thắng, TGĐ Công ty CP Thực phẩm BSA cho biết, hiện có 4 nhóm hộp quà Tết giá rẻ đã được khách hàng đặt 50 hộp. % số lượng.

Về sức mua năm nay, các chuỗi siêu thị cho biết sức mua của người tiêu dùng chậm hơn so với các năm trước dù chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, phân khúc bình dân đang tăng trưởng trên 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Thắng, nhờ mức giá hấp dẫn nên ngoài 500.000 hộp quà bán ra thị trường trong tuần này, công ty đã nhận thêm đơn đặt hàng với số lượng lớn từ các doanh nghiệp.

Tương tự, đại diện Orion Vina cũng cho biết sức mua đang tăng nhanh trong tuần qua. Do đó, công ty đang vận hành 32 dây chuyền sản xuất hết công suất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng thêm từ khối khách hàng doanh nghiệp, dự kiến vượt 200%. “Với sức mua cải thiện, chúng tôi hy vọng sẽ sớm đạt mục tiêu 84.000 tấn sản phẩm trong năm nay”, đại diện Orion Vina cho biết.

Bên cạnh thị trường hộp quà Tết sôi động, năm nay nguồn hàng phục vụ người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán khá dồi dào. Trong đó, nhiều hệ thống phân phối lớn đã hoàn tất kế hoạch tăng kho dự trữ, tập trung vào nhóm thực phẩm công nghệ, thực phẩm chế biến, gạo, nước mắm… Đa số các doanh nghiệp tăng 10-20. % sản lượng so với Tết năm ngoái. Hầu hết đều cam kết không tăng giá đột biến cận Tết.

Theo Sở Công Thương Hà Nội, ước tính tổng giá trị hàng hóa Tết năm 2023 trên địa bàn đạt khoảng 39.500 tỷ đồng, tăng 15% so với kế hoạch hàng hóa phục vụ Tết năm 2021.

Tại TP.HCM, Sở Công Thương cho biết các doanh nghiệp đã chuẩn bị lượng hàng lương thực, thực phẩm dự kiến trên 30.000 tấn và nguồn vốn của các doanh nghiệp chuẩn bị phục vụ 2 tháng Tết khoảng 22.000 tỷ đồng, tăng khoảng 15 -30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Cục này, tại 3 chợ đầu mối, lượng hàng nhập về dự kiến mỗi ngày đạt 13.000-15.000 tấn, tăng 80% so với ngày thường. Tại 47 trung tâm thương mại, 240 siêu thị, 3.019 cửa hàng tiện ích đang hoạt động, tổng lượng lương thực, thực phẩm thiết yếu cung cấp ra thị trường bình quân 1.800 tấn mỗi ngày.

Thị Hà

Tin tức liên quan