Nova Consumer ngừng niêm yết cổ phiếu

by Admin

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã ngừng xem xét hồ sơ đăng ký niêm yết gần 120 triệu cổ phiếu NCG của Tập đoàn Nova Consumer.

Nova Consumer nộp hồ sơ niêm yết vào cuối tháng 9. Đầu tháng 10, HoSE yêu cầu công ty chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ trong vòng 60 ngày nhưng không được đáp ứng nên thông báo dừng xét duyệt hồ sơ.

Nova Consumer cho biết đã nhận được quyết định. Công ty cho biết đang trong quá trình cơ cấu lại lĩnh vực kinh doanh nên có một số thay đổi. “Công ty sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ niêm yết theo lộ trình này”, thông báo viết.

Nova Consumer là thành viên của NovaGroup, hoạt động ban đầu trong lĩnh vực nông nghiệp trước khi dần mở rộng sang lĩnh vực hàng tiêu dùng và bán lẻ. Công ty có vốn điều lệ 1.197 tỷ đồng.

Nova Consumer đã hoàn thành đợt chào bán công khai vào tháng 3 với giá 44.000 đồng/cổ phiếu. Mức giá này được ban lãnh đạo công ty đánh giá là hấp dẫn và có tiềm năng tăng trưởng tốt do hệ số P/E tương ứng ở mức 15-16 lần, thấp hơn gần 19 lần so với mặt bằng chung của doanh nghiệp. cùng lĩnh vực. Ban lãnh đạo khi đó cũng kỳ vọng cổ phiếu sẽ được chấp thuận niêm yết chậm nhất vào cuối tháng 4 hoặc tháng 5.

Công ty đặt kế hoạch doanh thu năm nay là 4.800 tỷ đồng, trong đó 90% đến từ nông nghiệp. Mục tiêu trong 5 năm tới tỷ trọng đóng góp của nông nghiệp trong doanh thu giảm xuống còn 60%, còn lại là hàng tiêu dùng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm nay, công ty lãi 3.450 tỷ đồng, lãi ròng 249 tỷ đồng. Công ty vừa hoàn tất thương vụ M&A hai công ty trong mảng thực phẩm và đồ uống để hoàn thiện mô hình 3F (Feed – Farm – Food) khép kín từ trang trại đến bàn ăn.

phương Đông

Tin tức liên quan