Một cổ phiếu 'họ FLC' tăng trần liên tục

by Admin

KLF, cổ phiếu liên quan đến Tập đoàn FLC, tăng trần 3 phiên liên tiếp trên sàn Hà Nội, đưa giá từ 700 đồng lên 1.000 đồng.

KLF là cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất khẩu CFS, niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với biên độ dao động giá 10%/phiên. Do công ty chậm nộp báo cáo tài chính, cổ phiếu này chỉ được giao dịch vào các ngày thứ Sáu từ giữa tháng Mười.

Ba phiên giao dịch gần nhất, KLF đóng cửa ở mức giá trần và không có bên bán. Hôm nay (16/12) có 7,6 triệu cổ phiếu khớp lệnh, trong đó có hơn 6,2 triệu cổ phiếu sang tay ở mức giá trần 1.000 đồng.

Thị giá của KLF đã tăng 30% sau chuỗi tăng trần này. Tuy nhiên, giá cổ phiếu hiện tại đã giảm hơn 10 lần so với mức đỉnh 10.500 đồng được thiết lập vào những tháng đầu năm. Cú trượt dài này bắt đầu khi nguyên Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt với cáo buộc thao túng thị trường chứng khoán.

Đại diện lãnh đạo KLF từng cho biết, sự kiện này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh bởi dù ông Quyết không sở hữu cổ phần hay trực tiếp điều hành tại đây nhưng cổ đông cho rằng hai doanh nghiệp có mối quan hệ với nhau. nên bán tháo cổ phiếu. Ngoài ra, Tập đoàn FLC cũng là đối tác lớn nhất và ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của công ty nên khi ông Quyết bị bắt, các hợp đồng kinh tế và dòng tiền nợ bị chậm lại.

Tiền thân của KLF là CTCP Dịch vụ Thương mại và Đầu tư Tân Mỹ Đình được thành lập năm 2009 và từng đổi tên thành FLC Golfnet, FLC Travel, FLC Global. Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là bất động sản, du lịch và thương mại.

Tập đoàn FLC trước đây đã đầu tư trực tiếp vào KLF nhưng không còn sở hữu. Theo báo cáo tài chính gần nhất, FLC là chủ nợ lớn nhất của công ty này với số dư nợ đến cuối quý III xấp xỉ 150 tỷ đồng.

KLF đặt kế hoạch doanh thu năm nay là 1.100 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 12 tỷ đồng. Sau khi trích các quỹ (khen thưởng, phúc lợi, đầu tư phát triển…) công ty cho biết không chia cổ tức mà giữ lại lợi nhuận để bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thiên Ngân

Tin tức liên quan