Cổ phiếu giảm mạnh đầu tuần

by Admin

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đảo chiều tăng thành giảm trong những phút cuối khiến VN-Index giảm hơn 14 điểm xuống 1.038 điểm.

Chỉ số đại diện cho sàn TP.HCM có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp cho thấy áp lực chốt lời ngắn hạn đang chiếm ưu thế.

Điểm chung của các cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến VN-Index hôm nay là đều bất ngờ đảo chiều trước giờ đóng cửa khoảng 30 phút. Hai mã thuộc họ Vingroup là VIC và VHM sáng nay tăng mạnh so với tham chiếu nhưng cuối phiên giảm lần lượt 3,3% và 2,2%. HPG cũng có thời điểm dẫn đầu thị trường khi tăng hơn 4% nhưng những phút cuối lại quay đầu giảm 2%, còn 20.000 đồng.

Sắc đỏ cũng bao trùm ở các nhóm trụ cột như bất động sản, ngân hàng, dầu khí, chứng khoán. Thị trường đóng cửa có gần 260 cổ phiếu giảm giá, trong khi số cổ phiếu tăng giá chỉ hơn một nửa.

Lực đỡ cho VN-Index hôm nay là VRE và MSN với mức tăng lần lượt là 4,3% và 1,6%. Một số mã ngân hàng vốn hóa trung bình như EIB, SSB, SHB cũng giúp thị trường tránh được phiên giảm sâu hơn.

Hôm nay, gần 990 triệu cổ phiếu sang tay, tương đương 16.000 tỷ đồng. HPG đứng đầu bảng thanh khoản với giá trị khớp lệnh xấp xỉ 1.000 tỷ đồng, bỏ xa hai cổ phiếu xếp sau là SSI và VND.

Khối ngoại nối dài chuỗi mua ròng sang phiên thứ 21 nhưng giá trị giải ngân giảm sâu. Khối này hôm nay mua ròng khoảng 110 tỷ đồng, chưa bằng 5% so với những phiên cao điểm ở chuỗi này. Chứng chỉ quỹ FUEVFVND, HPG và hai mã ngân hàng gồm STB, MSB hút tiền khối ngoại nhiều nhất.

Theo một số nhóm phân tích, thị trường đang trong xu thế tăng chậm và chờ cơ hội bùng nổ mới. Tuy nhiên, chỉ số có thể điều chỉnh trong một vài phiên tới với biên độ nhỏ do giải ngân của khối ngoại chậm lại và dòng tiền cá nhân trong nước kém sôi động hơn.

phương Đông

Tin tức liên quan