Cổ phiếu ngân hàng hút tiền

by Admin

Thị trường giằng co trong biên độ hẹp dù hợp đồng tương lai đáo hạn ngày 15/12, dòng tiền phân hóa, tập trung chủ yếu ở nhóm ngân hàng.

Dòng tiền khối ngoại sụt giảm, lực mua khối nội bị chia cắt khiến thị trường tiếp tục giằng co.

VN-Index mở cửa phiên hôm nay trong sắc xanh nhưng biên độ tăng chỉ quanh ngưỡng một con số. Cả bên mua và bên bán đều giữ tâm lý thận trọng. Một bên không đẩy giá mua mạnh, một bên không hạ giá bán quá sâu. Cổ phiếu sau phiên ATC hầu như không biến động mạnh. Đến giữa buổi sáng, nhóm ngân hàng thay đổi. Dòng tiền mạnh hơn tập trung vào một số mã như VPB hay MBB giúp nhóm này bật tăng. Tuy nhiên, sắc xanh không tạo được cộng hưởng chung khi phần còn lại của thị trường vẫn trong thế giằng co.

Nhịp điệu giao dịch chững lại trước giờ nghỉ trưa, đi ngang vào đầu phiên chiều rồi lùi về tham chiếu. Tại phiên ATC, chỉ số HoSE nới rộng sắc xanh.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng gần 5 điểm (0,47%) lên 1.055,32 điểm. VN30-Index tăng gần 12 điểm (1,13%) nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng tiến sát ngưỡng 1.070 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index đóng cửa gần tham chiếu.

VN-Index chốt phiên 15/12 tăng gần 5 điểm. Ảnh: VNDirect

VN-Index chốt phiên 15/12 tăng gần 5 điểm. Ảnh: VNDirect

Thị trường giao dịch cân bằng với 228 mã tăng trên HoSE, so với 181 mã giảm. Ở nhóm vốn hóa lớn, trạng thái có phần khác biệt khi 19/30 mã giữ được sắc xanh.

Bank là cái tên được chú ý nhiều nhất trong phiên hôm nay. Trong VN30, nhóm này chiếm 4/5 cổ phiếu tác động tích cực nhất đến chỉ số. VPB cũng dẫn đầu đà tăng của nhóm bluechips khi đóng cửa ở mức giá trần, tiếp theo là MBB với mức tăng 4,4%, TCB với hơn 2%, VIB, HDB, CTG với mức tăng trên 1%. Nhóm bán lẻ và sản xuất như MSN, MWG hay VNM cũng giao dịch tích cực.

Ở nhóm vốn hóa trung bình, các mã bất động sản công nghiệp, bán lẻ, bảo hiểm hay cảng biển cũng giữ sắc xanh.

Ngược lại, bất động sản là nhóm phân hóa mạnh khi sắc xanh đỏ đan xen. Trong VN30, VHM, PDR cùng mất hơn 4%, NVL mất hơn 2%, VRE cũng đóng cửa dưới tham chiếu.

Thanh khoản thị trường thu hẹp, với giá trị giao dịch trên HoSE chỉ hơn 12.000 tỷ đồng, tương ứng 730 triệu cổ phiếu được sang tay. Giao dịch của khối ngoại cũng chững lại với giá trị mua vào đạt hơn 1.100 tỷ đồng trong khi bán ra hơn 800 tỷ đồng.

Minh Sơn

Tin tức liên quan