Giá vàng hôm nay 18/12: Tăng cuối tuần, vàng tuần sau thế nào?

by Admin

Một cuộc khảo sát gần đây trên Kitco cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về giá vàng trong tuần tới.

Một cuộc khảo sát gần đây trên Kitco cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về giá vàng trong tuần tới.

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.793 USD/ounce. Thị trường vàng thế giới khép lại tuần này với mức giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức cao.

Trong tuần qua, giá vàng thế giới biến động mạnh. Có thời điểm nó tăng lên mức cao nhất trong 5,5 tháng (1.823 USD/ounce) nhưng sau đó lại giảm xuống 1.774 USD/ounce khi Fed tuyên bố tăng lãi suất tiền tệ thêm 50 điểm phần trăm.

Sau đó, vàng tăng trở lại khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo chỉ tăng lãi suất thêm 0,5%. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Jerome Powell cảnh báo rằng lạm phát suy yếu là không đủ để thuyết phục Fed ngừng tăng lãi suất. Fed sẽ tăng lãi suất nhiều hơn vào năm 2023.

Việc Fed cho biết sẽ tiếp tục đưa ra thêm các đợt tăng lãi suất trong năm tới đã giúp đồng USD phục hồi và tiếp tục gây áp lực lên vàng.

Về xu hướng giá vàng tuần này, trong số 20 chuyên gia tham gia nhận định giá vàng tuần tới, có 9 chuyên gia (tương đương 45%) lạc quan về giá vàng tuần tới; 5 chuyên gia (tương đương 25%) cho rằng giá vàng tuần tới sẽ giảm; 6 chuyên gia (tương đương 30%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

Trong khi đó, với 772 người tham gia một cuộc thăm dò trực tuyến, có 437 người, tương đương 57% cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tăng; 202 người khác, hay 26%, nghĩ rằng giá sẽ thấp hơn; trong khi 133 người còn lại, tương đương 17%, trung lập với vàng trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay 18/12: Vọt tăng cuối tuần, tuần tới vàng ra sao? - 1

Giá vàng thế giới bật tăng phiên cuối tuần (Ảnh minh họa)

Tại thị trường trong nước, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua và bán vàng SJC ở mức 66,2-67,00 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng miếng ở mức 66-66,9 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 66,1-66,95 triệu đồng/lượng.

 

Tin tức liên quan