Giá vàng hôm nay 20/12: Sắp bước vào kỳ nghỉ lễ, giá vàng đồng loạt giảm

by Admin

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt đi xuống trong phiên giao dịch hôm nay.

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt đi xuống trong phiên giao dịch hôm nay.

Lúc 8h40 sáng nay 20/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.787 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Giá vàng không có nhiều biến động và trên thị trường vàng, giao dịch khá ảm đạm khi chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và chào đón năm mới. Chỉ số USD suy yếu và giá dầu thô ổn định cũng giúp vàng không giảm sâu.

Bất chấp những tuyên bố mạnh mẽ về lãi suất của các ngân hàng trung ương trên thế giới, tâm lý tích cực của nhà đầu tư đang khẳng định, thị trường vàng nóng dần lên trong những ngày cuối năm 2022.

Báo cáo thống kê của Kitco từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, phần lớn cho rằng giá vàng sẽ tăng từ nay đến cuối năm. Trong khi đó, các nhà phân tích Phố Wall tỏ ra thận trọng hơn, với nhiều ý kiến cho rằng giá vàng sẽ giảm nhẹ.

Chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins Everett Millman nói thêm rằng mức kháng cự đầu tiên là $1800/oz và mức đó sẽ vẫn khá khó khăn. Ông dự báo, ngưỡng hỗ trợ đầu tiên là 1.775 USD/ounce. Nếu vàng không giữ được mức này, giá có thể giảm xuống 1.715 USD/ounce.

Hôm thứ Năm, chưa đầy 24 giờ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ công bố chính sách tiền tệ, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cho biết ECB sẽ phải tăng lãi suất thêm 50 điểm. cơ bản trong thời gian dài để giảm lạm phát. Việc thu hẹp khoảng cách chính sách tiền tệ giữa hai ngân hàng trung ương lớn sẽ tác động đến USD và điều đó sẽ hỗ trợ giá vàng.

Trong năm tới, nhiều chuyên gia kỳ vọng vàng sẽ quay trở lại vai trò trú ẩn an toàn khi thị trường tiền điện tử tiếp tục chao đảo và dữ liệu kinh tế xấu đi nhanh chóng.

Giá vàng hôm nay 20/12: Sắp bước vào kì nghỉ lễ, vàng đồng loạt giảm giá - 1

Giá vàng giảm nhẹ

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch hôm nay, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua và bán ở mức 66,1-66,92 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng. so với phiên trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng miếng ở mức 65,9-66,8 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước.

Công ty SJC Phú Quý niêm yết giá vàng miếng ở mức 66-66,85 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với ngày hôm qua.

 

Tin tức liên quan