Lãi vay vọt lên 15-16%/năm, ngân hàng nào hỗ trợ khách hàng mạnh nhất?

by Admin

Trước tình hình lãi suất cho vay lên tới 15-16%/năm, nhiều ngân hàng đã có động thái giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm.

Trước tình hình lãi suất cho vay lên tới 15-16%/năm, nhiều ngân hàng đã có động thái giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm.

Chịu ảnh hưởng từ việc Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất điều hành, từ đầu tháng 12/2022, hàng loạt ngân hàng thương mại đã áp dụng mức tăng lãi suất cho vay khá cao so với trước đó, dao động từ 9,99% – 16%/năm. Thậm chí, mức lãi suất 15-16%/năm đang được nhiều ngân hàng lớn áp dụng khiến nhiều người có nhu cầu vay vốn sản xuất, kinh doanh lo lắng.

Để hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, từ đầu tháng 12 đến nay, hàng loạt ngân hàng công bố chương trình giảm lãi suất cho vay, trong đó ưu tiên cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vay vốn sản xuất. kinh doanh.

Cụ thể, từ giữa tháng 11/2022 đến hết tháng 1/2023, SHB sẽ hỗ trợ giảm lãi suất từ 1,5% đến 2%/năm đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đặc biệt, SHB ưu tiên hỗ trợ giảm lãi suất cho các khách hàng hoạt động trong các lĩnh vực ưu tiên như: nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, dự án xanh… Doanh nghiệp đang cần vốn gấp rút để sản xuất các sản phẩm thiết yếu, và các nhu yếu phẩm khác phục vụ nhu cầu cuối năm của người dân cũng được ngân hàng hỗ trợ.

Bên cạnh việc giảm lãi suất, SHB còn miễn/giảm phí trả nợ trước hạn, ưu đãi phí dịch vụ, linh hoạt về thủ tục, hồ sơ vay và đẩy nhanh tiến độ giải ngân nhằm tạo điều kiện, giúp khách hàng tiếp cận nhanh nguồn vốn vay ưu đãi.

Lãi cho vay tăng vọt lên 15-16%/năm, ngân hàng nào mạnh tay nhất hỗ trợ khách hàng? - 1

Hàng loạt ngân hàng công bố chính sách giảm lãi suất cho vay khách hàng

Từ ngày 6/12 đến 31/1/2023, khách hàng cá nhân và doanh nghiệp có khoản vay và giao dịch chính tại ACB (bao gồm giao dịch tài khoản, thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế và bảo lãnh) sẽ được giảm 1%/năm trên lãi tiền vay. Đợt giảm lãi suất cho vay này cũng áp dụng cho các khách hàng đang có khoản vay đến kỳ điều chỉnh lại lãi suất và khoản vay mới giải ngân.

Đối với những khách hàng mới chọn ACB là ngân hàng giao dịch chính trong hoạt động kinh doanh và đang có nhu cầu vay sản xuất kinh doanh cuối năm, ngân hàng cũng chuẩn bị hạn mức tín dụng 4.000 tỷ với lãi suất 4.000 tỷ . Chiết khấu 1%/năm.

Trong đó, VIB là ngân hàng có chính sách giảm lãi suất cho vay dài nhất được công bố. Cụ thể, từ ngày 10/10/2022 đến 30/6/2023, Ngân hàng Quốc tế (VIB) sẽ giảm lãi suất 1,5%/năm và miễn phí trả trước cho khách hàng vay kinh doanh khi duy trì nguồn tiền mặt. trong tài khoản thanh toán. Khách hàng chỉ cần duy trì số dư tài khoản thanh toán bình quân ba tháng gần nhất trên số tiền giải ngân từ 2,5% là có thể được chiết khấu lên đến 1,5% lãi vay và miễn phí trả nợ trước hạn.

Đại diện VIB cho biết chính sách ưu đãi cho vay với kỳ hạn từ 3 đến 6 tháng. Khách hàng có số dư tài khoản thanh toán tối thiểu 15 triệu đồng/ngày. Mỗi khách hàng được hưởng ưu đãi tối đa 2 lần/tháng.

Cùng với đó, Agribank, Vietcombank, HDBank, ABBank, MB, Shinhan Việt Nam… cũng công bố chính sách giảm lãi suất cho khách hàng.

Trong đó, HDBank là ngân hàng mạnh tay nhất trong việc giảm lãi suất cho khách hàng vay. Cụ thể, đối với khách hàng cá nhân, HDBank giảm lãi suất cho khách hàng vay sản xuất, kinh doanh, kinh tế nông nghiệp, nông thôn với mức lãi suất giảm dần: 0,5% – 3,5%/năm.

Lãi cho vay tăng vọt lên 15-16%/năm, ngân hàng nào mạnh tay nhất hỗ trợ khách hàng? - 2

Ngân hàng cam kết chi hàng nghìn tỷ đồng giảm lãi suất cho khách hàng

Đối với khách hàng doanh nghiệp, HDBank giảm lãi suất từ 0,5-2,5%/năm cho khách hàng trong các lĩnh vực: xuất nhập khẩu; trong khu chế xuất – khu công nghiệp; Nông nghiệp; Vận chuyển; khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ; siêu nhỏ; công nghiệp chế biến, chế tạo, du lịch, giáo dục-đào tạo; dịch vụ thông tin; chỗ ở và bữa ăn.

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng, ngày 7/12, Hiệp hội đã có buổi làm việc và đề nghị các ngân hàng thành viên thống nhất giữ ổn định mặt bằng lãi suất để đảm bảo an toàn. hệ thống và hỗ trợ giảm lãi suất cho vay cho doanh nghiệp, người dân, cũng như hỗ trợ lẫn nhau về nguồn lực để thanh khoản hệ thống được thông suốt. Ngoài ra, cần trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ, đẩy mạnh công tác truyền thông để công chúng hiểu và chia sẻ với hoạt động kinh doanh ngân hàng.

Đến nay, nhiều ngân hàng đã cam kết giảm lãi suất với số tiền hàng nghìn tỷ đồng để hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp và người dân, với mức lãi suất giảm từ 0,5% – 3%/năm.

 

Tin tức liên quan