Doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc thưởng Tết cao nhất 260 triệu đồng

by Admin

Mức thưởng Tết tại doanh nghiệp này cao hơn 56,5 lần so với mức thưởng bình quân của các doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc.

Mức thưởng Tết tại doanh nghiệp này cao hơn 56,5 lần so với mức thưởng bình quân của các doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc.

Theo thông tin từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến ngày 12/12, toàn tỉnh có 106 doanh nghiệp sử dụng trên 51.000 lao động báo cáo về tình hình tiền lương năm 2022 và dự kiến thưởng Tết năm nay. 2023.

Năm nay, mức thưởng Tết bình quân tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc là hơn 4,6 triệu đồng/người. Trong đó, một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có mức thưởng cao nhất lên tới 260 triệu đồng/người. Tương đương gấp 56,5 lần so với mức thưởng bình quân của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, so với mức thưởng Tết 2022, mức thưởng năm nay đã giảm khá mạnh. Cụ thể, mức thưởng Tết Nguyên đán 2022 bình quân cho người lao động của các doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc là hơn 6,2 triệu đồng/người. Doanh nghiệp FDI thưởng Tết Nguyên đán cao nhất, lên tới 342 triệu đồng/người.

Một doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc thưởng Tết cao nhất 260 triệu đồng - 1

Thưởng Tết cao nhất của doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc lên tới 260 triệu đồng

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, hầu hết các doanh nghiệp đều có kế hoạch tặng quà Tết cho người lao động với giá trị từ 200.000 – 1.000.000 đồng/suất và tổ chức tiệc tất niên vào ngày thích hợp cuối năm.

Một số doanh nghiệp có kế hoạch khen thưởng công nhân có nhiều thành tích trong sản xuất, hỗ trợ một phần chi phí hoặc bố trí xe đưa công nhân ở xa về quê ăn Tết.

Theo báo cáo của các doanh nghiệp, tiền lương bình quân doanh nghiệp trả năm 2022 sẽ đạt hơn 10,2 triệu đồng/người/tháng; thấp nhất hơn 3,6 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh những doanh nghiệp nỗ lực tạo việc làm và trả lương đầy đủ cho người lao động, vẫn còn 1 doanh nghiệp nợ lương của 160 lao động với số tiền 2,2 tỷ đồng. Hiện cơ quan quản lý đang tích cực phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức thương lượng giữa các bên để tháo gỡ, trả lương cho người lao động trước Tết Nguyên đán 2023.

Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có trên 7.900 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 8 doanh nghiệp nhà nước, gần 7.500 doanh nghiệp ngoài nhà nước và 413 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Khoảng 76% doanh nghiệp sử dụng dưới 10 lao động.

Trước đó, Bộ LĐ-TB-XH vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH các tỉnh, thành phố báo cáo tình hình chi lương, thưởng Tết của doanh nghiệp cho người lao động trước thời hạn. ngày 25 tháng 12.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao lãnh đạo các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, Liên đoàn Lao động cấp tỉnh và các cơ quan khác. các đơn vị liên quan, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp gặp khó khăn khi đơn hàng bị cắt giảm, việc làm của người lao động bị cắt giảm.

Từ tình hình thực tế, các đơn vị có giải pháp phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy phục hồi và phát triển thị trường lao động.

 

Tin tức liên quan