Những sai lầm thường gặp của người mới đầu tư bất động sản

by Admin

Thiếu chiến lược đầu tư, ham muốn có kết quả ngay, thiếu đàm phán… là những sai lầm mà nhà đầu tư F0 thường gặp phải.

Bất động sản là một trong những kênh đầu tư an toàn, giúp mang lại thu nhập tốt và ngày càng thu hút nhiều người dân tham gia hàng năm. Tuy nhiên, sự thiếu kinh nghiệm của các nhà đầu tư mới bắt đầu có thể khiến họ rơi vào “bẫy”. Dưới đây là một số sai lầm nhà đầu tư mới có thể mắc phải, theo Entrepreneur

Nghĩ mình sẽ giàu nhanh

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các nhà đầu tư mới mắc phải là chờ đợi kết quả ngay lập tức. Nhiều bậc thầy trong lĩnh vực bất động sản tự truyền đạt về khả năng đạt được mọi thứ ngay lập tức mà không cần nỗ lực. Nhưng nhiều người quên chỉ ra rằng, để thành công, họ cũng cần một tinh thần hy sinh và làm việc chăm chỉ.

Trên thực tế, sự kiên nhẫn là điều cần thiết trong đầu tư bất động sản. Chỉ riêng việc tìm kiếm một tài sản có lợi nhuận tốt có thể mất hàng tháng trời nếu bạn không có con mắt tinh tường.

Đầu tư bất động sản đòi hỏi sự kiên trì. Ảnh: Unsplash

Đầu tư bất động sản đòi hỏi sự kiên trì. Ảnh: Unsplash

Không có chiến lược

Nhiều nhà đầu tư mới bắt đầu có thể tham gia vào các loại dự án này mà không lường trước được hậu quả và thường bị mắc kẹt vì lựa chọn sai lầm. Do đó, xác định rõ chiến lược ngay từ đầu sẽ giúp bạn đi đúng hướng, thay vì mạo hiểm mọi thứ.

Một số chiến lược sẽ giúp gia tăng dòng tiền cho nhà đầu tư như: đàm phán mua bất động sản với giá tốt, tăng giá thuê bằng cách cải tạo phòng, tạo thêm nguồn thu nhập như dịch vụ giặt là, kho bãi. xe, tiết kiệm chi phí, giữ chân khách thuê chất lượng…

Chỉ tập trung vào một khu vực cụ thể

Một sai lầm mà các nhà đầu tư mới bắt đầu thường mắc phải là tập trung vào một khu vực cụ thể, thường là gần nhà của họ hoặc ở một thành phố nào đó vì họ đã được thông báo về khả năng sinh lời của địa điểm đó. tốt. Tuy nhiên, kiểu tìm kiếm này làm giảm đáng kể cơ hội vì nhà đầu tư sẽ cảm thấy bắt buộc phải mua bất động sản trong khu vực đó, ngay cả khi chúng không có khả năng sinh lời.

Nhiều chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên mở rộng tìm kiếm. Bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa khả năng sinh lời của một tài sản đã sinh lời. Trong khi đó, một tài sản không sinh lời sẽ không giúp ích gì cho bạn, ngay cả khi bạn xác định các chiến lược tối ưu hóa.

Đánh giá thấp chi phí và phạm vi công việc

Thông thường, các nhà đầu tư mới không hiểu rõ phạm vi công việc phải làm và đánh giá thấp chi phí họ sẽ phải bỏ ra. Một số người chỉ hình dung những vấn đề chung chung hoặc một phần của những gì họ muốn đạt được, trong khi không hiểu đầy đủ những chi phí phải trả. Do đó, lời khuyên dành cho các nhà đầu tư là nên tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm. Hiện nay, ở Việt Nam đã có những đơn vị tư vấn đầu tư cá nhân trong lĩnh vực bất động sản. Họ sẽ đồng hành và cung cấp kiến thức để bạn đầu tư một cách thông minh, từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm thiểu rủi ro khi tham gia thị trường.

Bỏ qua giai đoạn đàm phán

Nhiều nhà đầu tư quên rằng một thỏa thuận tốt được thực hiện ngay từ thời điểm mua. Mua sản phẩm với giá quá cao sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của khoản đầu tư, bất kể đó là dự án cho thuê hay bán lại. Các nhà đầu tư mới được khuyên không nên lãng phí thời gian cho những người đưa ra những lời đề nghị không thực tế.

Không kiểm tra tình trạng tài sản

Nhà đầu tư nên trực tiếp kiểm tra tình trạng của tài sản, đánh giá xem nó có phù hợp với mong đợi của bạn hay không. Bạn cần chú ý kiểm tra cẩn thận từng phần của ngôi nhà. Ngoài ra, khi đến khảo sát bất động sản, nhà đầu tư cũng cần đánh giá toàn diện khu vực lân cận. Tất cả những thông tin trên sẽ giúp bạn xác định được chi phí đầu tư, tránh tình trạng chi phí cải tạo quá cao so với thực tế.

Nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi ra quyết định đầu tư. Ảnh: Unsplash

Các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Ảnh: Unsplash

Lấy mọi thứ

Trong lĩnh vực bất động sản, các nhà đầu tư mới bắt đầu có xu hướng nghĩ rằng họ có thể xử lý mọi thứ, hoặc để kiếm được lợi nhuận lớn hơn hoặc đơn giản là vì họ cảm thấy khó khăn khi ủy thác công việc. của mình cho người khác.

Đây là một sai lầm phổ biến, vì thời gian họ dành để quản lý tài sản có thể được phân bổ cho các nhiệm vụ trong khả năng của họ, chẳng hạn như tìm kiếm các tài sản khác hoặc tìm giải pháp tối ưu. khả năng sinh lời của tài sản mà họ sở hữu.

Trong một số trường hợp, giao trách nhiệm này cho các chuyên gia là một lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, ủy quyền không có nghĩa là không kiểm soát. Nhà đầu tư cũng cần thường xuyên theo dõi, giám sát tiến độ công việc, nhưng hãy nhớ rằng, đầu tư cần có thời gian mới thấy được kết quả.

Hoài Phong (Theo Doanh Nhân)

Tin tức liên quan