Vợ chồng doanh nhân thua lỗ 50 tỷ, sống cảnh “màn trời chiếu đất” bên vỉa hè giá lạnh

by Admin

Sau khi thua lỗ, bán hết mọi thứ, cặp đôi sống lang thang trên vỉa hè.


Sau khi thua lỗ, bán hết mọi thứ, cặp đôi sống lang thang trên vỉa hè.

Thời gian gần đây, cư dân mạng ở Chiết Giang, Trung Quốc bắt gặp hình ảnh một cặp đôi sống bên lề đường, trong cảnh màn trời chiếu đất giữa thời tiết mùa đông lạnh giá. Mặc dù, sống trong cảnh không ai mong muốn nhưng họ vẫn lạc quan.

Hai vợ chồng đùa nghịch bên đường, tự tìm niềm vui cho nhau. Chồng có mái tóc bù xù, mặc áo khoác màu xanh lá cây sờn rách, bên trong là bộ quần áo đen, còn người vợ mặc bộ đồ ngủ màu xanh. Lúc rảnh rỗi, người ta thấy chồng cõng vợ lên vai rồi xoay một vòng, tiếng cười của người vợ xua tan cảnh u ám của ngày đông.

Vợ chồng doanh nhân thua lỗ 50 tỷ, sống cảnh "màn trời chiếu đất" bên vỉa hè giá lạnh - 1

Cặp vợ chồng sống cảnh màn trời chiếu đất sau khi thua lỗ.

Nhìn cảnh sống của họ không ai là không xót xa. Tuy nhiên, theo một số thông tin, cặp vợ chồng này từng kinh doanh. Họ kiếm được nhiều tiền, nhưng rồi lâm vào cảnh thua lỗ.

Tổng số tiền thua lỗ lên đến 15 triệu tệ (hơn 50 tỷ đồng). Mọi thứ lâm vào khó khăn, tiền nợ chồng chất, cặp đôi không còn lựa chọn nào khác là bán nhà cửa rồi sống một cuộc đời mà lúc đỉnh cao của thành công chắc họ không bao giờ nghĩ tới.

Người chồng từng tâm sự, chỉ có vợ ở bên cạnh anh những lúc khó khăn và mệt mỏi nhất. Vợ chồng sống ở lề đường nhưng vẫn đùm bọc nhau, đó là thứ tiền bạc không ai mua được. Giữa lúc khó khăn đó, chính sự đồng hành của 2 vợ chồng sẽ giúp họ tiếp tục có nghị lực sống và tiếp tục vươn lên.

Cách đây không lâu, cư dân mạng cũng xôn xao với hình ảnh của ông Guan Baili, 66 tuổi. Người đàn ông này từng lập nghiệp ở Hong Kong, Trung Quốc và nhanh chóng giàu có nhờ bất động sản.

Sau khi ly hôn, ông giao lại cơ nghiệp cho vợ rồi đến Quảng Châu làm lại từ đầu. Ông kinh doanh quần áo và kiếm được nhiều tiền.

Vợ chồng doanh nhân thua lỗ 50 tỷ, sống cảnh "màn trời chiếu đất" bên vỉa hè giá lạnh - 2

Đại gia Guan một thời giàu có, giờ sống cảnh tiều tụy, khổ sở.

Khi có tiền trong tay, ông lại chi tiêu quá đà và phung phí. Khi kinh doanh khó khăn, Guan Baili lâm vào khó khăn, phải bán hết gia sản để trả nợ.

Trắng tay sau lần thất bại đó, ông rơi vào cảnh vô gia cư, ngủ gầm cầu, nhặt rác bán kiếm tiền sống qua ngày.  Khác với vẻ hào nhoáng thuở còn giàu có, giờ đây ông khổ sở, quần áo cũ nát, tóc bạc, tiều tụy.

Năm ngoái, một nhóm thiện nguyện đã nhận ra ông và giúp đỡ. Câu chuyện của Guan Baili được chia sẻ đã khiến các nhà hảo tâm đến giúp đỡ thủ tục để đưa ông về Hong Kong. Tuy nhiên, vợ con ông đã sang Anh định cư nên gặp nhiều khó khăn trong thủ tục.

Tin tức liên quan