TPBank triển khai gói tín dụng 5.000 tỷ đồng

by Admin

TPBank ưu tiên dành gói tín dụng 2.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp phát triển xanh, doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ từ chương trình WSME.

Gói tín dụng 5.000 tỷ đồng được Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) dành cho doanh nghiệp thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên, xuất khẩu, phát triển xanh, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và khách hàng sử dụng đa dịch vụ. của ngân hàng… Lãi suất ưu đãi sẽ giảm từ 1,5% đến 2% so với lãi suất thông thường. Đối với doanh nghiệp do nữ làm chủ giảm thêm 0,2% so với mức ưu đãi trên.

Đồng thời, ngân hàng cũng triển khai chương trình ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng cá nhân nhằm mục đích phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo đó, khách hàng cá nhân được cộng giảm lãi suất tối đa lên tới 2,5%/năm so với lãi suất áp dụng tại biểu lãi suất cho vay đối với sản phẩm cho vay sản xuất kinh doanh có tài sản đảm bảo. bảo lãnh ngân hàng.

Trụ sở TPBank. Ảnh: TPBank

Trụ sở TPBank. Ảnh: TPBank

Đại diện lãnh đạo TPBank cho biết, để tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm tiếp cận gói ưu đãi này, ngân hàng sẽ hỗ trợ tư vấn, áp dụng linh hoạt các thủ tục, hồ sơ theo hướng đơn giản, rút ngắn thời gian.

“Chúng tôi hy vọng gói hỗ trợ lãi suất này sẽ giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp xuất khẩu có thêm điều kiện mở rộng kinh doanh, phát triển sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh để doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu kinh doanh năm 2022, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”, đại diện TPBank cho biết thêm.

Đây là lần thứ hai liên tiếp TPBank dành gói tín dụng ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp. Trước đó, hồi tháng 6, ngân hàng này thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm trên lãi suất thực vay. Chương trình kéo dài đến 31/12/2023, tập trung hỗ trợ các hoạt động sử dụng vốn vay để thực hiện các dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo chung cư cũ thuộc danh mục. đồ án do Bộ Xây dựng tổng hợp và công bố.

Báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm 2022 cho thấy TPBank đã hoàn thành 72% kế hoạch lợi nhuận cả năm với lợi nhuận trước thuế lũy kế đạt 5.926 tỷ đồng, tăng 1.532 tỷ đồng so với cùng kỳ. Với việc áp dụng chuẩn Basel III, các chỉ tiêu an toàn vốn và thanh khoản được ngân hàng quản lý chặt chẽ. TPBank cũng là 1 trong 9 ngân hàng được Moody’s nâng hạng nhà phát hành và gửi tiền nội tệ và ngoại tệ dài hạn tốt, có khả năng sinh lời tốt, chất lượng tài sản an toàn, nền tảng vốn vững chắc và thanh khoản cao.

thanh thản

Tin tức liên quan