FPT hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và công nghệ với tỉnh Đồng Tháp

by Admin

FPT ký kết hợp tác với tỉnh Đồng Tháp nhằm phát triển nền tảng công nghệ và đào tạo toàn diện nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp.

Theo nội dung ký kết, Tập đoàn FPT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp triển khai Chính phủ điện tử nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp. Chính phủ điện tử được phát triển dựa trên dữ liệu và dữ liệu mở hướng tới xây dựng chính phủ số, phát triển nền kinh tế số và xã hội số; bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng.

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc Tập đoàn FPT tiến hành ký kết hợp tác. Ảnh: Thanh Tùng

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT ký kết hợp tác. Ảnh: Thanh Tùng

Hai bên cũng hợp tác triển khai mô hình bệnh viện thông minh, bệnh án điện tử, bệnh án điện tử và một số ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế mà FPT có thế mạnh. Ngoài ra, FPT còn đồng hành cùng các lực lượng địa phương tích hợp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân; chuyển đổi số cho doanh nghiệp tiêu biểu, điển hình; thành lập khu công nghệ thông tin thành phố Cao Lãnh; đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ chuyên gia về chuyển đổi số cho tỉnh Đồng Tháp.

Về xúc tiến đầu tư, FPT sẽ làm việc với tỉnh Đồng Tháp để hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Mặt khác, UBND tỉnh Đồng Tháp tạo điều kiện thuận lợi để FPT đầu tư xây dựng trường phổ thông liên cấp theo cơ chế khuyến khích xã hội hóa giáo dục của tỉnh; đầu tư cho giáo dục nghề nghiệp; đưa FPT trở thành một trong những doanh nghiệp phát triển ngành công nghệ số trên địa bàn tỉnh.

Lễ ký kết nằm trong chương trình Mekong Startup 2022 diễn ra tại tỉnh Đồng Tháp. Sự hợp tác hai chiều có sự chứng kiến của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện một số tổ chức quốc tế, hiệp hội ngành hàng.

Gian hàng FPT thu hút nhiều khách tham quan

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT tham quan gian hàng FPT. Ảnh: Thanh Tùng

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT giới thiệu gian hàng FPT với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: Thanh Tùng

Tham dự Mekong Startup 2022, Tập đoàn FPT trưng bày hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ, giải pháp hỗ trợ sản xuất kinh doanh nông nghiệp, quản lý và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động trong doanh nghiệp nông nghiệp, bao gồm ứng dụng mua sắm mới Sendo Farm, giải pháp Chợ số, thanh toán số Foxpay và camera giám sát an ninh.

Gian hàng của công ty thu hút nhiều khách tham quan bởi những sáng kiến đưa công nghệ vào nông nghiệp. Đặc biệt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo Bộ cũng đã đến thăm gian hàng dưới sự chào đón của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình. Phó Thủ tướng đánh giá cao các nền tảng công nghệ của Tập đoàn được giới thiệu tại sự kiện.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Chủ tịch FPT Trương Gia Bình tham quan gian hàng của FPT. Ảnh: FPT

Gian hàng FPT tại sự kiện. Ảnh: FPT

Đặc biệt, Sendo Farm là ứng dụng mua sắm mới giúp số hóa hoạt động phân phối thực phẩm, nông sản sạch. Đồng thời tạo đầu ra cho các doanh nghiệp kinh doanh nông sản và mang đến trải nghiệm mua sắm tiện lợi vượt trội cho khách hàng. Với Sendo Farm, khách hàng có thể mua sắm trực tuyến và chủ động nhận hàng offline tại hệ thống 1.000 điểm giao nhận tại TP.HCM và Hà Nội. Các đối tác chiến lược lớn của ứng dụng có thể kể đến như Vissan, Ba Huân, CP, Tony Fruit, Tân Kim, Thảo Nguyên…

Về giải pháp Chợ số của FPT, người dân trong một khu vực có thể nhanh chóng khám phá mọi sản phẩm, dịch vụ, điểm du lịch theo địa điểm. Giải pháp giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiếp cận khách hàng mục tiêu, xây dựng mạng lưới cộng tác viên trên toàn quốc, gia tăng doanh số bán hàng. Đồng thời, thông qua đó, chính quyền địa phương dễ dàng xác thực, quản lý thông tin hộ kinh doanh nông nghiệp và người tiêu dùng, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế số địa phương.

Đối với Foxpay, đây là giải pháp thanh toán số thông minh, liền mạch, đáp ứng toàn diện nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, đồng hành với quá trình chuyển đổi số của các địa phương. Foxpay liên kết với 40 ngân hàng, phương thức thanh toán đa dạng, được chấp nhận thanh toán tại hơn 200.000 điểm thanh toán trên toàn quốc. Năm 2022, Foxpay triển khai thành công giải pháp thanh toán số trên nền tảng Hue-S, đưa Huế trở thành địa phương đầu tiên có mô hình ví điện tử liền mạch ngay trong ứng dụng công dân số. Giải pháp này cũng hỗ trợ đa phương thức thanh toán với nhiều phương thức kết nối, tích hợp linh hoạt, phù hợp với đặc thù kinh doanh của từng doanh nghiệp.

FPT Camera là giải pháp camera an ninh đồng bộ và toàn diện duy nhất tại Việt Nam với tính năng nhận dạng và cảnh báo thông minh (ứng dụng trí tuệ nhân tạo) đảm bảo an toàn. Ưu điểm chính là tín hiệu ổn định, độ trễ thấp, chất lượng hình ảnh cao, kết nối đa nền tảng, sử dụng lưu trữ Đám mây an toàn.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Khởi nghiệp Mekong lần thứ nhất diễn ra tại Đồng Tháp, Phó tổng giám đốc Sendo Nguyễn Phượng Hoàng đã giới thiệu dịch vụ mua sắm mới Sendo Farm với tham vọng ứng dụng công nghệ kiểm soát quy trình từ trang trại đến bàn ăn. ăn, phục vụ bữa ăn sạch cho mọi gia đình Việt.

Phó Tổng Giám đốc Sendo Nguyễn Phương Hoàng trình bày tại phiên giới thiệu công nghệ. Ảnh: Vinh Đào

Phó Tổng Giám đốc Sendo Nguyễn Phương Hoàng trình bày tại buổi giới thiệu công nghệ. Ảnh: Vĩnh Đào

Sendo Farm đã có những thành công bước đầu và trong tương lai sẽ ứng dụng các công nghệ hiện đại như IoT, blockchain giúp nông sản minh bạch, truy xuất nguồn gốc rõ ràng, kiểm soát hàm lượng dinh dưỡng và bảo vệ hàm lượng. nhà máy để mang đến sản phẩm sạch cho người Việt Nam.

Cam kết mạnh mẽ với nông nghiệp và sự hỗ trợ lớn từ Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương, trong hơn 2 năm qua, FPT đã tham gia nhiều chương trình thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp tại khoảng 40 tỉnh thành, thông qua các chương trình đào tạo để đưa nông nghiệp vào sản xuất nông nghiệp. sản phẩm trên sàn thương mại điện tử.

Diễn đàn Mekong Startup 2022 có sự chỉ đạo trực tiếp của Chính phủ với sự cố vấn nội dung của Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) và đơn vị truyền thông Báo VnExpress .

Thanh Thư

FPT hợp tác đào tạo nhân lực, công nghệ với tỉnh Đồng Tháp - 1

Tin tức liên quan