Tài sản của Elon Musk giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm

by Admin

Cổ phiếu Tesla mất giá khiến tài sản ròng của Elon Musk chỉ còn hơn 147 tỷ USD, thấp nhất kể từ cuối năm 2020.

Một tuần sau khi mất danh hiệu giàu nhất thế giới, CEO Tesla, Elon Musk tiếp tục chứng kiến khối tài sản của mình lao dốc. Cổ phiếu Tesla mất giá 8% trong phiên giao dịch ngày 20/12 khiến tài sản của Elon Musk cũng giảm 7,7 tỷ USD.

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, Musk đã lỗ 122,6 tỷ USD, nhiều hơn số tiền ông kiếm được trong năm ngoái. Theo Bloomberg Billionaires Index, Musk hiện có tài sản trị giá 147,7 tỷ USD. Đây cũng là mức thấp nhất trong hơn hai năm qua của tỷ phú Mỹ này.

Tài sản của Elon Musk chủ yếu đến từ cổ phiếu Tesla và quyền chọn. Cổ phiếu Tesla đã giảm mạnh kể từ tháng 10 sau khi Musk mua Twitter với giá 44 tỷ USD.

Các cổ đông của Tesla đang ngày càng lo lắng về mối bận tâm của Musk với Twitter. Gần đây, Musk thậm chí còn tạo một cuộc thăm dò trên Twitter để xem liệu ông có nên từ chức người đứng đầu nền tảng mạng xã hội này hay không. Kết quả là gần 58% trong số 17,5 triệu người được hỏi cho rằng Musk cũng nên làm như vậy.

“Tôi sẽ từ chức CEO ngay khi tìm thấy ai đó đủ ngu ngốc để nhận công việc này. Sau đó, tôi sẽ chỉ điều hành phần mềm và máy chủ”, Musk viết trên Twitter hôm 21/12.

Hãng xe điện Tesla cũng khó có một năm “vĩ đại” như kỳ vọng của Elon Musk. Công ty đang phải đối mặt với các vấn đề về nhu cầu và khó có thể đạt được mục tiêu giao hàng trong năm nay nếu không giảm giá hoặc tăng ưu đãi.

Tú Anh (theo Bloomberg)

Tin tức liên quan