Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ đạt mức cao kỷ lục

by Admin

Mặc dù nhu cầu giảm ở Trung Quốc, doanh số bán đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ đã đạt mức cao kỷ lục trong tháng 11.

Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ cho biết, trong tháng 11, kim ngạch xuất khẩu đồng hồ của nước này tăng 10,9%, với tổng trị giá 2,4 tỷ franc (khoảng 2,6 tỷ USD). Đây là một kỷ lục cho mặt hàng xa xỉ này ở Thụy Sĩ.

Lũy kế 11 tháng, tổng trị giá xuất khẩu đồng hồ đạt 22,9 tỷ franc (hơn 24,7 tỷ USD), tăng 11,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này có thể khiến năm 2022 trở thành năm tốt nhất từ trước đến nay đối với ngành đồng hồ Thụy Sĩ.

Các nhà bán lẻ ở Qatar đã tích trữ những chiếc đồng hồ đắt tiền trước thềm World Cup. Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ sang Qatar trong tháng 11 cũng tăng 112% so với cùng kỳ năm 2021, lên 36 triệu franc.

Theo Bloomberg , nhu cầu đồng hồ xa xỉ cũng tăng cao kỷ lục khi nhiều khách hàng là những người giàu tiền mặt. Nhu cầu của người Mỹ đối với các thương hiệu từ Omega, Rolex đến Patek Philippe tăng mạnh. Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ sang Mỹ tăng 33% so với tháng 11 năm ngoái.

Mặt khác, Trung Quốc – thị trường quan trọng của ngành đồng hồ Thụy Sĩ – vẫn đang gặp khó khăn khi nước này tiếp tục duy trì các biện pháp chống dịch. Tháng trước, lượng đồng hồ Thụy Sĩ nhập khẩu vào Trung Quốc đã giảm 11,5%. Năm ngoái, Mỹ đã vượt Trung Quốc trở thành thị trường lớn nhất cho các thương hiệu đồng hồ đắt tiền của Thụy Sĩ.

Tú Anh (Theo Bloomberg)

Tin tức liên quan