Gojek miễn phí đăng ký cửa hàng trực tuyến trên GoFood

by Admin

Gojek vừa triển khai quy trình mới giúp các cửa hàng, cá nhân kinh doanh có thể tự thực hiện và không mất phí khi đăng ký đối tác nhà hàng trên GoFood.

Là một trong những nền tảng đặt thức ăn trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, với cam kết đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ, Gojek vừa triển khai quy trình “Tự đăng ký đối tác tại nhà”. Sản phẩm GoFood”. Đây là sáng kiến mới nhất của Gojek nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số để dễ dàng tham gia nền tảng trực tuyến, bắt kịp xu hướng mua sắm trực tuyến của khách hàng, từ đó gia tăng cơ hội doanh thu.

Theo đó, bất kỳ nhà hàng nào cũng có thể sử dụng thiết bị di động truy cập vào trang đăng ký của GoFood để tạo hồ sơ nhà hàng. Thời gian từ khi đăng ký đến khi cửa hàng bắt đầu hoạt động trên GoFood là 4 ngày, rút ngắn hơn 50% so với quy trình tiêu chuẩn (7-8 ngày). Không giống như nhiều nền tảng khác, Gojek hoàn toàn không có quy trình nói trên.

Toàn bộ quy trình đăng ký trở thành đối tác GoFood gói gọn trong 4 bước: truy cập link đăng ký, nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn để bắt đầu quá trình đăng ký; cung cấp thông tin cơ bản về cửa hàng, nhấn gửi; nhận thông tin xác nhận từ Gojek ngay trên trang đăng ký và tải ứng dụng quản lý đơn hàng GoBiz; Vào ứng dụng GoBiz, cập nhật thông tin của cửa hàng như món ăn, giờ hoạt động để kích hoạt Nhà hàng trên GoFood. Những cải tiến trong quy trình đăng ký mới của Gojek là bước đệm để các nhà hàng tự tin hơn khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến.

Chị Thanh Hằng, chủ một quán cơm tấm tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ: “Các bước đăng ký rất dễ dàng và nhanh chóng, nếu mình đăng ký sai thông tin thì hệ thống sẽ báo trước. ngại đăng ký Đặt hàng trên app tưởng phải đi xếp hàng hay gọi điện gửi thư Nghĩ đến đăng ký thấy ngại Giờ đăng ký tại nhà thấy có shop trên Gojek như bất kỳ ai khác, điều này rất thuận tiện.”

Sau khi đăng ký hoạt động thành công trên GoFood, đối tác cửa hàng có thể tận dụng những lợi ích mà hệ sinh thái Gojek mang lại như sở hữu mã khuyến mại độc quyền, cơ hội tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng. chức năng trên ứng dụng Gojek và trải nghiệm cách vận hành, quản lý nhà hàng chuyên nghiệp qua ứng dụng GoBiz.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood
Quy trình tự thực hiện Đăng ký Đối tác Nhà hàng trên GoFood. Đồ họa: Gojek

Quy trình Đăng ký Đối tác Nhà hàng GoFood. Đồ họa: Gojek

Theo bà Lê Nguyễn Ngọc Dung, Giám đốc Phát triển Đối tác GoFood của Gojek Việt Nam, Gojek đã và đang tạo điều kiện cho hàng chục nghìn đối tác kinh doanh – trong đó 90% là doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ. nhỏ – phát triển và tăng trưởng trực tuyến bằng cách kết nối họ với hàng triệu người dùng trên ứng dụng Gojek. “Chúng tôi hy vọng thông qua quy trình đăng ký mới này, Gojek sẽ giúp các cửa hàng nhỏ và siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể số hóa một cách nhanh nhất để sớm ổn định hoạt động kinh doanh, cải thiện sinh kế”, bà Dung nói

Theo thống kê của VCCI, doanh nghiệp nhỏ, vừa và siêu nhỏ chiếm 98% tổng số doanh nghiệp của Việt Nam, đóng góp 45% GDP và thu hút hơn 5 triệu lao động. Những khó khăn từ đợt Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng tới 90% số doanh nghiệp này, bởi đây là thành phần dễ bị tổn thương nhất trước những thay đổi của môi trường kinh doanh.

Trong bối cảnh kinh tế – xã hội mới, khi ngày càng nhiều người tiêu dùng sử dụng các nền tảng số để đáp ứng mọi nhu cầu, việc chuyển đổi sang kinh doanh số là yêu cầu tất yếu. cho các đơn vị kinh doanh. Chuyển đổi số được coi là phương thức thích ứng của doanh nghiệp, trong đó các cửa hàng truyền thống nhỏ và siêu nhỏ không thể đứng ngoài cuộc. Mới đây, Google, Temasek và Bain & Company vừa công bố báo cáo Nền kinh tế số Đông Nam Á, trong đó ước tính tổng giá trị hàng hóa trong nền kinh tế số Việt Nam năm 2022 sẽ đạt 23 tỷ USD, tăng khoảng 28%. so với kết quả năm 2021 (18 tỷ USD) và dẫn đầu Đông Nam Á. Đến năm 2030, tổng giá trị hàng hóa của nền kinh tế số Việt Nam dự kiến đạt 220 tỷ USD.

Chuyển đổi số được xem là giải pháp giúp các doanh nghiệp nhanh chóng thích ứng với xu hướng tiêu dùng mới. Ảnh: Chè bưởi Đồng Tháp.

Chuyển đổi số được coi là giải pháp giúp doanh nghiệp nhanh chóng thích ứng với xu hướng tiêu dùng mới. Ảnh: Chè bưởi Đồng Tháp.

Giao đồ ăn là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất, với 60% người dùng internet cho biết đã đặt đồ ăn trực tuyến ít nhất một lần trong năm qua. Lượng người đặt đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam đã tăng 22% trong năm nay, cao nhất Đông Nam Á.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực ẩm thực đóng vai trò quan trọng nhưng quá trình này cũng đặt ra nhiều thách thức. Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các cửa hàng nhỏ và siêu nhỏ vẫn đang loay hoay, không biết bắt đầu từ đâu. Khảo sát mới đây do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với USAID thực hiện về chuyển đổi số cho thấy, 60,1% doanh nghiệp phản ánh rào cản họ gặp phải trong chuyển đổi số là lo ngại về chi phí đầu tư, ứng dụng công nghệ còn cao; 52,3% doanh nghiệp phản ánh khó khăn do thiếu nguồn nhân lực nội tại để ứng dụng công nghệ số và thay đổi thói quen của doanh nghiệp và người lao động. Theo khảo sát nhanh từ Gojek, quy trình tham gia nền tảng số đóng vai trò quan trọng, bởi hơn 30% cửa hàng cho rằng trước khi quyết định hợp tác với nền tảng cần cân nhắc chi phí và giá thành. thủ tục đăng ký.

Hoàng Anh

Để quá trình đăng ký trên GoFood diễn ra nhanh chóng, cá nhân cửa hàng chuẩn bị các thông tin sau:

1. Thông tin về người đại diện theo pháp luật hoặc theo ủy quyền.
2. Thông tin cửa hàng, bao gồm: tên cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại.
3. Thông tin tài khoản ngân hàng (đối với giao dịch liên quan đến đơn hàng GoFood).
4. Liệt kê ít nhất 3 món tiêu biểu trên menu của cửa hàng.
5. Các giấy tờ cần thiết liên quan: Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước/Hộ chiếu (2 mặt).

Xem thêm chi tiết tại đây.

Tin tức liên quan