MSB hợp tác với Proparco thúc đẩy tín dụng xanh

by Admin

Hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác tín dụng trị giá 30 triệu USD với thời hạn 5 năm, tạo nguồn lực phát triển cho các dự án xanh tại Việt Nam.

Ngày 16/12, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Tổ chức tài chính phát triển Pháp Poparco đã diễn ra lễ ký kết. Thỏa thuận hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, tạo ra các giá trị lâu dài cho nền kinh tế cũng như cộng đồng và xã hội. Theo đó, Proparco hỗ trợ kỹ thuật để MSB nâng cao khả năng triển khai hệ thống quản lý môi trường và xã hội (ESMS), đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất.

Các tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị (ESG) đang dần trở thành tiêu chí quan trọng trong các quyết định cho vay và đầu tư của các tổ chức tài chính quốc tế. Việc tài trợ vốn cho thấy khả năng đáp ứng và cam kết của MSB với các tiêu chí E&S, cũng như định hướng của ngân hàng trong việc nâng cao tầm quan trọng của các yếu tố môi trường và xã hội trong hoạt động tín dụng.

Đại diện MSB và đại diện Proparco trao thỏa thuận hợp tác. Ảnh: MSB

Đại diện MSB và đại diện Proparco trao thỏa thuận hợp tác Ảnh: MSB

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hoàng Linh, Tổng giám đốc MSB cho biết, ngân hàng đang hướng tới mục tiêu phát triển bền vững nhằm cân bằng lợi ích của nhiều bên liên quan, bao gồm lợi ích cho khách hàng, lợi ích của cổ đông và lợi ích của các bên liên quan. cộng đồng.

“Khoản tài trợ từ Proparco là động lực để chúng tôi duy trì cam kết lồng ghép các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị vào chiến lược kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển các dự án xanh tại Việt Nam. MSB sẽ đồng hành cùng khách hàng thiết kế các giải pháp tài chính hữu ích, tư vấn về hoàn thiện các nguyên tắc, tiêu chuẩn để cân bằng giữa hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường”, ông Lĩnh chia sẻ. thêm vào.

MSB đang trong quá trình xây dựng mô hình đánh giá, phân loại rủi ro liên quan đến môi trường, xã hội đối với khách hàng vay, áp dụng cho từng ngành, lĩnh vực để hỗ trợ cấp tín dụng phù hợp với yêu cầu. Ngân hàng này cũng thành lập Ủy ban Phát triển bền vững trong cơ cấu tổ chức của ngân hàng, cam kết đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ngành liên quan để hiện thực hóa các mục tiêu, chính sách đề ra. chính sách để Việt Nam đạt được các cam kết tại COP26. Ngân hàng mong muốn sớm thực hiện các cam kết hợp tác đa dạng theo chuẩn mực phát triển bền vững.

Đại diện MSB cho biết, việc hợp tác với Proparco là bước tiến quan trọng để ngân hàng tiến gần hơn tới các chuẩn mực quốc tế về tín dụng xanh, đồng thời chung tay thúc đẩy Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh 2021-2030.

Được thành lập từ năm 1991, đến nay MSB đã có trên 260 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và có giao dịch với hơn 500 ngân hàng đại lý tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội ngũ hơn 5.000 nhân viên, phục vụ gần 4 triệu khách hàng cá nhân và gần 70.000 khách hàng doanh nghiệp. Để biết chi tiết xem tại website.

thanh thản

Tin tức liên quan