Ông chủ thương hiệu ChocoPie kiếm gần 1 triệu USD mỗi ngày tại Việt Nam

by Admin

Công ty con của Orion tại Việt Nam đạt doanh thu hơn 400 tỷ won trong 11 tháng đầu năm – mức cao nhất sau 17 năm thành lập.

Orion Food Vina (OFV) là công ty con tại Việt Nam của tập đoàn bánh kẹo hàng đầu Hàn Quốc Orion. Theo Yonhap , Orion vừa báo cáo OFV đạt doanh thu cao nhất kể từ khi thành lập vào năm 2005.

11 tháng đầu năm, ông chủ thương hiệu bánh ChocoPie tại Việt Nam ghi nhận doanh thu 406,7 tỷ USD, hơn 313 triệu USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó tương đương với trung bình khoảng 940.000 đô la một ngày.

Theo báo cáo tài chính quý III, OFV ghi nhận khoản lãi ròng 19,7 tỷ won, khoảng 348 tỷ đồng. Lũy kế đến hết ngày 30/10, công ty con của Orion lãi 924 tỷ đồng, tăng hơn 37,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Ngoài ChocoPie, OFV còn sản xuất nhiều sản phẩm tại Việt Nam như snack khoai tây Orion, Toonies, bánh Custas, bánh gạo, kẹo dẻo… Tại thị trường Việt Nam, bánh ChocoPie vẫn đóng góp phần lớn doanh thu của công ty. trong quý III với hơn 43%, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp theo là đồ ăn nhẹ với 39,4%. Công ty kỳ vọng doanh thu quý IV tiếp tục tăng trưởng nhờ bộ quà Tết.

Hiện tại, Việt Nam cũng là một trong những thị trường quan trọng hàng đầu của Orion sau Hàn Quốc và Trung Quốc. Orion có hai nhà máy tại Việt Nam ở Bình Dương và Bắc Ninh. Công ty đang có kế hoạch xây dựng thêm một nhà máy nữa và cũng đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất bánh kẹo lớn nhất Việt Nam.

anh Tú

Tin tức liên quan